Ngày 28-7, nhiều bãi biển ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) xuất hiện tình trạng rác đại dương dạt vào số lượng lớn khiến nhiều du khách lo lắng khi xuống tắm biển. Rác chủ yếu là cây củi khô, bèo tây, vỏ dừa…. Đây là lượng rác từ nhiều nơi theo nước trôi dạt về Vũng Tàu, năm nào tình trạng này cũng xuất hiện.

Cận cảnh 800 người  giải cứu bãi biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nhiều lực lượng được huy động để dọn dẹp

Sau khi nhận được tin báo có một lượng lớn rác từ đại dương trôi dạt vào khu vực từ bãi Trước đến bãi Sau, Công ty CP dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên tăng cường để dọn rác. Thế nhưng, công ty này cho hay do lượng rác quá lớn và trải dài tại nhiều bãi biển nên công ty thì phải mất nhiều ngày mới có thể dọn dẹp hết số rác này.

Cận cảnh 800 người  giải cứu bãi biển Vũng Tàu - Ảnh 2.

Các em học sinh, sinh viên cũng tình nguyện tham gia dọn rác

Trước thực trạng cấp bách trên, để hỗ trợ việc dọn dẹp rác trả lại mỹ quan cho các bãi biển tại TP Vũng Tàu, lãnh đạo địa phương đã kêu gọi các cơ quan, ban ngành hỗ trợ việc thu, gom rác.

Hưởng ứng lời kêu gọi, khoảng 800 người bao gồm đoàn viên thanh niên, học sinh, bộ đội và cựu chiến binh đã tình nguyện tham gia dọn dẹp và thu gom rác.

Cận cảnh 800 người  giải cứu bãi biển Vũng Tàu - Ảnh 3.

Lực lượng cựu chiến binh TP Vũng Tàu cùng làm sạch bãi biển

Đến chiều cùng ngày, toàn bộ rác tại các bãi biển trên thành phố Vũng Tàu đã cơ bản được làm sạch.

Ngọc Giang