xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo Người Lao Động: Cầu nối vạn tấm lòng chung tay chống dịch Covid-19

Sỹ Hưng

Báo Người Lao Động tiếp tục phát động và kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19"

Ngày 25-3, đoàn công tác của Báo Người Lao Động phối hợp với Trung tâm Hoạt động và giao lưu Thanh Thiếu niên Việt Nam và Công ty TNHH Sản xuất hóa phẩm Việt Bảo Tín đã đến thăm, phát khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho đội ngũ tình nguyện viên (TNV) đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly thuộc ký túc xá (KTX) ĐHQG TP HCM.

Tiếp thêm sức mạnh

Đây là kế hoạch nằm trong chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" mà Báo Người Lao Động đang phát động và kêu gọi cộng đồng chung tay cùng đội ngũ y - bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ, TNV… đang làm nhiệm vụ ở các khu cách ly trên địa bàn TP HCM.

Báo Người Lao Động: Cầu nối vạn tấm lòng chung tay chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tình nguyện viên khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP HCM chuyển quà tặng của chương trình (khẩu trang, nước rửa tay) vào kho ảnh: Hoàng Triều

Đến với chương trình, ông Đặng Minh Tuấn - Trưởng Phòng Quản trị thiết bị Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP HCM, hiện đang tham gia cùng đội ngũ TNV chăm sóc cho những người cách ly - cho biết TNV tham gia làm nhiệm vụ ở KTX ĐHQG TP HCM đa số là sinh viên, cán bộ, nhân viên ở các trường ĐH tại TP HCM. Đội ngũ TNV được hướng dẫn cụ thể về chăm lo sức khỏe cho người cách ly theo quy định. Công việc áp lực khiến đội ngũ TNV gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu trang thiết bị phòng hộ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn…

Ngoài sắp xếp đưa người vào khu cách ly, phục vụ ăn ở, vệ sinh cho người cách ly, TNV phải làm rất nhiều công việc khác. Ví dụ một số phòng ở KTX lâu ngày không sử dụng nên bóng đèn hư hỏng, tường bong tróc, TNV phải sửa lại. Một số người mới vào cách ly còn bỡ ngỡ hoặc tâm lý hoang mang, TNV phải hướng dẫn, chia sẻ để trấn an tinh thần… "Dù khó khăn đến thế nào, chúng tôi vẫn cố gắng để đồng hành với TP và cả nước trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi chân thành cảm ơn Báo Người Lao Động cũng như các mạnh thường quân, đoàn thể, đơn vị đã động viên tinh thần, vật chất, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi, cùng chung tay "chống giặc dịch" mà TP và cả nước đang kêu gọi. Chúng tôi sẽ tiếp ứng, chăm sóc cho những người bị cách ly một cách tốt nhất" - ông Đặng Minh Tuấn nói.

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi gặp gỡ đội ngũ TNV ở KTX ĐHQG TP HCM, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết đến nay Báo Người Lao Động đã đến thăm, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C cho nhiều hộ dân, các đại lý phát hành Báo Người Lao Động ở TP HCM. Sáng 25-3, đoàn công tác của Báo Người Lao Động tiếp tục đến thăm hỏi, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho đội ngũ TNV đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM. Đợt này, Báo Người Lao Động đã phát tổng cộng 400 phần quà, gồm khẩu trang, nước rửa tay cho đội ngũ TNV ở đây.

"Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của người làm báo trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, tăng số ca nhiễm mỗi ngày, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19". Báo Người Lao Động sẽ làm cầu nối giữa các cơ quan chức năng với doanh nghiệp, tập thể, cá nhân quyên góp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C tặng những người đang làm nhiệm vụ cao cả ở khu vực cách ly. Đến nay, đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… đồng hành với báo. Chương trình do Báo Người Lao Động đứng ra tổ chức sẽ được thực hiện xuyên suốt mùa dịch Covid-19" - ông Bùi Thanh Liêm cho hay.

Báo Người Lao Động tiếp nhận đóng góp

Để việc làm ý nghĩa này sớm nhân rộng, các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể có thể đóng góp tiền mặt thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: "Cùng Chính phủ chống dịch Covid-19".

Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cũng có thể tặng hiện vật (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C). Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Điện thoại: 028-3930.6262 /028-3930.5376.

Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với các đối tác tham gia chương trình tổ chức các đoàn trao tặng đến các lực lượng phòng chống dịch ở khu cách ly. Tất cả thông tin đóng góp của doanh nghiệp, cá nhân và tập thể đồng hành sẽ được báo đưa tin và cảm ơn trên những số báo tiếp theo.

Qua đây, Báo Người Lao Động chân thành cảm ơn Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Cà phê Napoli: 2.000 khẩu trang, 6.000.000 đồng mua khẩu trang; bạn đọc Lê Hà, trưởng nhóm Phụng sự 81 Gia Lai: 2.500 chai nước rửa tay; Công ty TNHH Sản xuất hóa phẩm Việt Bảo Tín: 1.000 chai nước rửa tay; bạn đọc đóng góp "Cùng Chính phủ chống dịch Covid-19": 14.900.000 đồng.S.Hưng - Đ.Phượng

Món quà trân quý

Sáng 25-3, Báo Người Lao Động đã thực hiện chương trình tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho hệ thống đại lý phát hành báo ở 24 quận, huyện tại TP HCM.

Sạp báo có tuổi đời hơn 20 năm của ông Võ Thanh Long (57 tuổi) đặt tại vòng xoay Ngã sáu Cộng Hòa (quận 5), khách ghé vào mua liên tục. Ông Long cho biết từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tuy lo lắng nhưng vì sạp báo đặt ngoài trời thoáng đãng cộng với tâm lý chủ quan nên ông không đeo khẩu trang thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi nhận được nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang do Báo Người Lao Động gửi tặng, ông cho biết sẽ chủ động bảo vệ chính mình.

Trong khi đó, bà Cổ Thanh Mai (53 tuổi) ngay khi nhận được chiếc khẩu trang do Báo Người Lao Động gửi tặng đã nhanh chóng đeo lên mặt và bắt tay vào công việc bày biện sạp bán báo của mình trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1). Còn bà Nguyễn Thị Kim Dung, chủ sạp báo góc Cao Bá Nhạ - Trần Đình Xu (quận 1), cũng vui mừng cảm ơn sự quan tâm của Báo Người Lao Động khi cầm trên tay chai nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang. Món quà tuy không lớn nhưng giúp các đại lý yên tâm kinh doanh trong mùa dịch. Càng đáng trân trọng hơn khi đây là sự chung tay hỗ trợ của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể để những món quà này đến nhiều hơn với cộng đồng. M.Uyên

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo