Cháu bé 2 tuổi đã bị ung thư

Tin mới

14/10/2016 21:59

Bé Nguyễn Cảnh Chính (2 tuổi) là con của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy và anh Nguyễn Cảnh Long (trú tại xóm Đông Xuân, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Bé bị phát hiện có hạch di căn sang ung thư, gương mặt bị biến dạng nghiêm trọng.

Để có tiền chữa trị cho con, căn nhà của vợ chồng chị Thúy đã được đem cầm cố nhưng xem ra chẳng thấm vào đâu. Bởi lẽ, ngoài bé Chính, đứa con thứ 2 của họ cũng bị suy dinh dưỡng nặng, cần điều trị.

Trong căn phòng trọ chưa đầy 10 m2, chị Thúy vừa liên tục vỗ về con trai đang vật vã vì đau đớn, vừa nghẹn ngào: “Con ơi, đừng khóc nữa... Cố gắng lên con”.

Kể về con trai, anh Long rưng rưng: “Trước đây, cháu khôi ngô, ngoan ngoãn, ít quấy khóc. Hai tháng nay phát bệnh, mắt cháu đã bị phá hủy hoàn toàn. Cháu không ăn được do khối u di căn, phải xông và bơm sữa trực tiếp vào dạ dày”.

Do không còn tiền, vợ chồng chị Thúy đành đưa bé Chính về quê với niềm hy vọng mong manh một phép màu sẽ đến với con mình. Hai tuần gần đây, khối u trong mắt bé Chính lớn dần khiến mắt bên phải bị sưng tấy, lồi ra ngoài, biến dạng (ảnh). Cơn đau liên tục hành hạ khiến bé không thể ngủ được. Nhìn con đau đớn trong vòng tay của mình, chị Thúy rầu rĩ: “Giá như tôi có tiền, con tôi đã không phải khổ sở, đau đớn như vậy…”.

Hy vọng gia đình chị Thúy sẽ nhận được sự sẻ chia của cộng đồng để bé Chính vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bài và ảnh: Minh Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI