Ngày 26-6, trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết vừa ký quyết định tặng bằng khen và ủy quyền cho UBND quận Cái Răng trao tặng cho bà Dương Thanh Hà (60 tuổi; ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) vì có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho người phụ nữ mở chợ 0 đồng - Ảnh 1.

Bà Dương Thanh Hà nhận bằng khen. Ảnh: Minh Trung

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có bài viết "Ấm lòng "chợ 0 đồng" của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ" phản ánh việc bà Hà đã tự bỏ tiền túi ra để mua rau, củ, trứng… rồi bày bán với giá 0 đồng cho người nghèo.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho người phụ nữ mở chợ 0 đồng - Ảnh 2.

Bà Dương Thanh Hà (bìa phải) lấy rau, củ trao cho người dân

Bà Hà bày tỏ: "Cách đây không lâu, khi hay tin khoai lang ở huyện Bình Tân gặp khó về đầu ra,  tôi mua 8 tấn để tặng cho nhiều người bán vé số, bán hàng rong, công nhân lao động nghèo… Nghe họ kể do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến việc mưu sinh rất chật vật nên tôi muốn chia sẻ bằng cách mở "chợ 0 đồng".

"Chợ 0 đồng" phục vụ người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho người phụ nữ mở chợ 0 đồng - Ảnh 4.

Rau, củ, trứng... với giá 0 đồng tiếp sức rất lớn cho người lao động nghèo trong mùa dịch

Khi hay tin bà Hà làm việc thiện thì nhiều nhà hảo tâm khác tìm đến ủng hộ thêm mì gói, nước tương, nước mắm, cá hộp… cho "chợ 0 đồng" thêm phong phú thực phẩm. Nhiều người bán vé số, chạy xe ôm, lao động nghèo hằng ngày đến đây lấy rau, củ, trứng… về phục vụ cho bữa cơm gia đình nhưng không tốn tiền.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen cho người phụ nữ mở chợ 0 đồng - Ảnh 5.

"Chợ 0 đồng" bán rất nhiều loại rau, củ còn tươi xanh nhưng giá chỉ 0 đồng

"Chợ 0 đồng" của bà Hà đã lan toả nhiều nơi, như "chợ 0 đồng" tại Trường TH Ngô Quyền (quận Ninh Kiều), điểm "chợ 0 đồng" tại khu vực 10, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, đã góp phần làm giảm bớt khó khăn cho người nghèo.

Ca Linh