Sáng 15-4, nằm trong chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Ban Biên tập Báo Người Lao Động, đại diện Công ty Lotus's đã đến thăm Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập báo Người Lao Động đã trao 50 triệu đồng cùng 20 thùng nước hoa quả Lavifood  do cơ sở bánh mì Như Lan ủng hộ; đại diện Công ty Lotus's trao tặng 1000 khẩu trang y tế, 1000 chai nước rửa tay kháng khuẩn đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, cảm ơn tấm lòng các mạnh thường quan, bạn đọc đã quan tâm đến đội ngũ y -bác sĩ đang làm việc, chăm sóc bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Báo Người Lao Động thăm, trao quà Bệnh viện Dã chiến Củ Chi - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Lotus's trao khẩu trang và nước rửa tay

Bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh cho biết tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn 6 bệnh nhân dương tính đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 2 người quốc tịch Brazil, 1 người Anh, 1 người Ý và 2 người Việt Nam. Đã có 34 bệnh nhân dương tính được điều trị tại bệnh viện.

Báo Người Lao Động thăm, trao quà Bệnh viện Dã chiến Củ Chi - Ảnh 2.

Phó Tổng Biên tập Báo Ngừoi Lao Động trao 50 triệu đồng đến lãnh đạo Bệnh viện Dã chiến Củ Chi

"Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đang còn đuều trị tại đây đều rất tốt, hy vọng trong tuần tới những người này sẽ khỏi bệnh và xuất viện", bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh thông tin.

Báo Người Lao Động thăm, trao quà Bệnh viện Dã chiến Củ Chi - Ảnh 3.

Giáo viên người Anh đã khỏi bệnh

Cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã làm thủ tục xuất viện cho một giáo viên người Anh 24 tuổi đã khỏi bệnh.

Ông Bùi Thanh Liêm cảm kích trước sự hy sinh cao cả của đội ngũ y-bác sĩ, điều dưỡng đã ngày đêm chăm sóc những người cách ly, những bệnh nhân dương tính với corona.  "Sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện rất to lớn không thể diễn tả bằng lời. Nhờ những tấm lòng từ mẫu, không quản khó khăn, ngày đêm chăm sóc mà nhiều bệnh nhân đã xuất viện, trở về sum họp cùng gia đình. Trái tim của cả cộng đồng luôn hướng về các y- bác sĩ, cùng chung nhịp đập để đẩy lùi dịch bệnh, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường".

Để cùng TP HCM và cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Báo Người Lao Động phát động chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19", làm cầu nối, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm để trao tặng cho các y - bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đến nay, có nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tập thể tìm đến chương trình của báo để đóng góp tiền, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa tươi, mì gói... và trực tiếp cùng với báo đến trao tặng tại các khu cách ly trên địa bàn TP, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tây Ninh...

Báo Người Lao Động mong tiếp tục nhận được sự đóng góp bằng tiền mặt của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động, nội dung: "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19".

Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cũng có thể tặng hiện vật (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C...). Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM), điện thoại: 028-3930.6262/028-3930.5376.

PHẠM DŨNG. Ảnh: QUANG LIÊM