Chiều 25-6, Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động triển khai, đã phối hợp với UBND tỉnh Long An và UBND huyện Bến Lức tổ chức trao số hàng hóa trị giá 110 triệu đồng, gồm: 1 tấn gạo, 1.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 1.000 chai dung dịch sát khuẩn và các loại thực phẩm (mì gói, xúc xích, sữa tươi hộp) cho khu cách ly tập trung cơ sở Trung đoàn 738, huyện Bến Lức.

Chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến với Long An và Bến Tre - Ảnh 1.
Chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến với Long An và Bến Tre - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung cơ sở Trung đoàn 738

Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Giám đốc khu cách ly - cho biết tại đây đang cách ly tập trung 214 trường hợp, trong đó đa phần là công nhân mới được đưa đến khoảng 5 ngày. Khu cách ly này tổ chức cách ly đợt 1 từ 2-5 và tất cả đã được về nhà sau khi hết thời gian cách ly. Lần này là đợt 2 với số lượng đông nhất.

Chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến với Long An và Bến Tre - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động (trái) trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo khu cách ly tập trung

"Thay mặt chính quyền địa phương và khu cách ly, tôi chân thành cám ơn sự tiếp sức của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động. Đây là chương trình vô cùng có ý nghĩa nhằm góp phần tạo điều kiện sinh hoạt, sinh sống của người dân và cán bộ, chiến sĩ trong khu cách ly được thuận lợi hơn"- ông Nguyễn Thành Nhân bày tỏ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre về đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức các hoạt động chăm lo hướng về người lao động có hoàn cảnh khó khăn và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ 200 thùng mì, 50 thùng sữa Vinamilk, 50 thùng xúc xích, 1 tấn gạo, 1.000 khẩu trang kháng khuẩn và 1.000 chai dung dịch sát khuẩn để thực hiện phòng ngừa dịch bệnh. Tổng kinh phí hỗ trợ là 110 triệu đồng.

Chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến với Long An và Bến Tre - Ảnh 4.

Quang cảnh buổi lễ

Được sự ủy quyền của Báo Người Lao Động, sáng 25-6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức buổi trao quà hỗ trợ cho các đơn vị gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bến Tre; Liên đoàn Lao động TP Bến Tre và Công đoàn Các Khu công nghiệp.

Tại buổi trao quà, ông Huỳnh Văn Tấn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre - cảm ơn Báo Người Lao Động đã đồng hành cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh trong công tác chăm lo cho người lao động cũng như chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời  lưu ý các đơn vị được hỗ trợ sớm tổ chức trao quà đến người lao động, đảm bảo đúng đối tượng, nghiêm túc và ý nghĩa.

Chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch” đến với Long An và Bến Tre - Ảnh 5.

Ông Huỳnh Văn Tấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre, trao quà hỗ trợ cho các đơn vị

Đại diện các đơn vị được trao quà hỗ trợ, bà Phan Trần Mai Trinh, Chủ tịch Công đoàn Các Khu công nghiệp, cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh và Báo Người Lao Động đã kịp thời hỗ trợ cho người lao động trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp; đồng thời cho biết sẽ sớm tổ chức trao quà cho người lao động đúng đối tượng và thật sự nghiêm túc theo quy định phòng chống dịch.

MINH SƠN - QUANG TRƯỜNG - P.H