xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chương trình "Tình thương cho em" đến với 2 chị em mất mẹ do Covid-19 ở Quảng Nam

Quang Vinh

(NLĐO) – 2 chị em là con gái của nữ công nhân bị mất do Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam đã nhận được món quà từ Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động tổ chức.

Ngày 29-9, đại diện Báo Người Lao Động đã đến thăm, trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho 2 em Nguyễn Thị Thu Thi và Nguyễn Thị Thuy Thuy (thôn 7a, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

Đây là số tiền do bạn đọc Báo Người Lao Động ủng hộ và trích từ quỹ của Chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động tổ chức. Cùng dự buổi trao tiền có ông Trầm Quế Hương, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước và lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện.

Clip: Đại diện Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước trao tiền của Chương trình "Tình thương cho em" cho chị em Thu Thi, Thuy Thuy

Hai chị em Thi là con của chị Nguyễn Thị Ngân (SN 1974), công nhân không may bị tử vong do Covid-19 tại tỉnh Bình Dương vào ngày 12-9 vừa qua.

Gia đình chị Ngân có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng chị - anh Nguyễn Kim Tuyến (SN 1973) bị tật ở tay không thể làm được việc nặng. Con trai đầu của chị Ngân mắc chứng bệnh về thần kinh, thường xuyên lên cơn co giật, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Thu Thi năm nay học lớp 5, em gái Thuy Thuy học lớp 2, cùng ở Trường Tiểu học Tiên Cảnh.

Gần 10 năm nay, chị Ngân khăn gói vào Bình Dương làm công nhân để kiếm tiền lo cho gia đình. Anh Tuyến ở nhà nuôi một con bò và chăm sóc các con. Cuộc sống dù khó khăn nhưng hai vợ chồng yêu thương nhau, luôn cố gắng để chăm lo cho 3 người con.

Điều đáng buồn, vào ngày 12-9 vừa qua, chị Ngân qua đời ở tỉnh Bình Dương sau gần nửa tháng mắc Covid-19. Phải mất gần nửa tháng sau, tro cốt của chị Ngân mới có thể đưa về đến quê nhà.

Chương trình Tình thương cho em đến với 2 chị em mất mẹ do Covid-19 ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Chị em Thu Thi, Thuy Thuy nhận quà từ Chương trình "Tình thương cho em"

Nhận tiền từ Chương trình "Tình thương cho em", anh Tuyến tỏ ra hết sức xúc động. Anh gửi lời cảm ơn đến chương trình và tấm lòng của các nhà hảo tâm thông qua Báo Người Lao Động ủng hộ cho gia đình anh.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trầm Quế Hương gửi lời cảm ơn đến Chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động, đồng thời mong muốn chương trình sẽ hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh hơn nữa. "Đây là nguồn động viên rất lớn về vật chất, tinh thần để giúp đỡ gia đình anh Tuyến phần nào vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống" – Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước chia sẻ.

Tính đến chiều 28-9, chương trình "Tình thương cho em" đã nhận được gần 1,6 tỉ đồng qua tài khoản Báo Người Lao Động, ví MoMo và ZaloPay.

Bạn đọc có thể tiếp tục đóng góp cho chương trình "Tình thương cho em" bằng các cách sau: Gửi vào tài khoản: 117000004884 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Ðơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Ðộng. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tình thương cho em". Hoặc quyên góp qua ví MoMo (https://page.momoapp.vn/FHWwZCAJOJb) hay ZaloPay, chương trình "Tình thương cho em".

Danh sách bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo Người Lao Động được cập nhật trên nld.com.vn hoặc hiển thị trên ví MoMo, ZaloPay (nếu đóng góp qua 2 kênh này).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo