Gần 62 triệu đồng của bạn đọc đã đến với bé Thiện

Ngày 16-5, đại diện Báo Người Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và UBND xã Vĩnh Thành, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đến thăm hỏi gia đình bé Lê Đỗ Chí Thiện (5 tuổi; ngụ ấp Vĩnh Thắng) và trao tặng số tiền 61.090.000 đồng của bạn đọc dành tặng bé chữa bệnh.

CLIP: Gần 62 triệu đồng của bạn đọc đến với bé Lê Đỗ Chí Thiện - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao số tiền của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ chữa bệnh cho bé Thiện

Bé Thiện là nhân vật trong bài viết "Vợ chồng nghèo bất lực nhìn con trai 5 tuổi sắp mất luôn 2 mắt" được đăng tải trên Báo Người Lao Động Online ngày 24-3.

Chưa đầy 7 tháng tuổi, bé Thiện bị ung thư mắt. Để bảo toàn tính mạng của bé, các bác sĩ ở Bệnh viện Mắt TP HCM phẫu thuật múc bỏ mắt trái của bé. Bảy tháng tuổi, bé Thiện phải bước vào cuộc hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác cho đến tận hôm nay.

CLIP: Gần 62 triệu đồng của bạn đọc đến với bé Lê Đỗ Chí Thiện - Ảnh 3.
CLIP: Gần 62 triệu đồng của bạn đọc đến với bé Lê Đỗ Chí Thiện - Ảnh 4.

Nụ cười đã nở trên gương mặt của chị Như và bé Thiện

Nhận được số tiền của bạn đọc, chị Đỗ Thị Như (26 tuổi, mẹ bé Thiện), xúc động: "Tôi xin chân thành cảm ơn Báo Người Lao Động đã đăng tải thông tin. Nhờ đó mà quý bạn đọc, các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho con tôi có tiền chữa bệnh. Tôi và gia đình xin hứa sẽ sử dụng số tiền vào đúng mục đích chữa trị cho con để hy vọng cứu lấy con mắt còn lại của bé".

CLIP: Gần 62 triệu đồng của bạn đọc đến với bé Lê Đỗ Chí Thiện - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động, đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và UBND xã Vĩnh Thành cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm trước nhà bé Thiện

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, nhấn mạnh: "Đây là số tiền đóng góp của bạn đọc Báo Người Lao Động để hỗ trợ cháu Thiện chữa mắt. Vì thế, gia đình nên sử dụng số tiền vào đúng mục đích để không phụ lòng những người đóng góp".

Tin - ảnh - clip: PHÚC NGUYÊN