Công ty CP Xe khách Phương Trang FUTA Buslines (Công ty Phương Trang) ngày 14-1 cho biết đơn vị này đang gặp tình trạng trên, đồng thời còn cho biết có hiện tượng mua đi bán lại vé xe trên facebook, zalo..., với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Khảo sát trên hệ thống bán vé của Phương Trang, lượng vé về các tỉnh miền Trung đang khá khan hiếm vì giá vé niêm yết đúng với quy định. Trong khi đó, nắm bắt nhu cầu đi lại tăng cao và tâm lý chuộng xe thương hiệu, nhiều hãng xe khác không có quấy bán vé trong bến xe đang tăng giá chóng mặt. Ngoài ra, còn có khá nhiều hãng xe cũng không công bố giá vé chính thức mà yêu cầu liên hệ, tuy nhiên qua khảo sát, giá vé cũng tăng cao.

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết - Ảnh 1.

Hành khách đi lại tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM)

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết - Ảnh 2.

Trước tình trạng vé xe Tết bị đầu cơ và mua đi bán lại để tăng giá, ảnh hưởng đến người có nhu cầu thực sự nên phía Phương Trang cho biết sẽ xử lý triệt để

Trong khi đó, theo Công ty Phương Trang, đơn vị này hiện áp dụng bán vé Tết tối đa một người chỉ có thể mua 4 vé (gồm 2 vé lượt đi và 2 vé khứ hồi). Trước tình trạng vé xe Tết của đơn vị bị đầu cơ và mua đi bán lại để tăng giá, ảnh hưởng đến người có nhu cầu thực sự nên đơn vị này cho biết xử lý triệt để. "Công ty sẽ thu hồi và hủy toàn bộ những vé đã mua bán sai quy định về chính sách giá vé của đơn vị" - ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang, khẳng định.

Tin-ảnh: G.Minh