Bạn đọc Vân Anh than thở: "Phải nói là quá mệt mỏi với hàng xóm vô ý thức mở karaoke bất chấp giờ giấc. Họ đem loa để trước nhà, mở âm thanh rất lớn rồi nhậu nhẹt ca hát, dù nhà tôi đã đóng chặt cửa vẫn không ăn thua. Tôi đã vài lần gọi công an phường phản ánh nhưng cũng chỉ ghi nhận, không thấy ai xuống nhắc nhở. Ngay tối qua có sinh nhật, họ lại tụ tập hát đến hơn 23 giờ, trẻ con, người lớn sáng thì còn phải đi học, đi làm nhưng không tài nào ngủ được. Tôi đề nghị lập số hotline cho người dân gọi phản ảnh".

Không để hung thần karaoke muốn làm gì cũng được! - Ảnh 1.

Nạn karaoke tự phát tràn lan từ thành thị đến thôn quê, lần này sẽ được giải quyết rốt ráo? (Ảnh minh họa từ Internet)

Đồng tình với bạn đọc Vân Anh, bạn đọc Ngọc Anh góp thêm ý kiến: "Cần lập ngay đường dây nóng để người dân gọi khi bị làm ồn, thời gian phạt là 24/24 vì nếu theo quy định hiện giờ là sau 22 giờ thì con nhỏ không thể học hành, người già không thể nghỉ ngơi được".

Bạn đọc đã đưa ra nhiều biện pháp trị tiếng ồn karaoke: "Chỉ cần mở nhạc mà nhà cách 2, 3 căn đã nghe ồn ào là phạt được rồi, khỏi cần đo tiếng ồn gì cả, phạt 24/24 không cần đợi đến 22 giờ"; "Phạt 1 lần vi phạm 10 triệu đồng, thử xem ai còn dám hát" ; "Đâu thể để "hung thần" karaoke muốn làm gì cũng được. Phạt tiền thật nặng, tịch thu loa. Mỗi quận nên có tổ đặc nhiệm để xử lý nhanh thảm họa này"; "Đề nghị cấm hẳn hình thức hát hò này, ai có nhu cầu giải trí thì vào các quán karaoke để khỏi làm phiền người khác"; "Đã sử dụng karaoke thì bắt buộc phải có phòng cách âm, không có thì xử phạt thật nặng, tái phạm tịch thu".

Bạn đọc Triều lạc quan: "Hoan hô các cấp chính quyền đã bắt đầu có những biện pháp quyết liệt đến những thủ phạm gây ô nhiễm tiếng ồn do hát karaoke loa kéo, karaoke trong khu dân cư. Thật là thảm họa sau một ngày làm việc mệt mỏi về nhà phải chịu đựng tiếng ồn của karaoke láng giềng hành hạ. Hy vọng sẽ sớm không còn phải bị nghe nạn hát hò này".

Bạn đọc Trần Văn Vạn đề nghị: "Phải làm điểm vài vụ, xử lý mạnh tay như phạt tiền thật cao, tịch thu tang vật thì mới có tính răn đe".

Thẳng thắn hơn, bạn đọc Châu viết: "Chỉ cần anh cảnh sát khu vực và chính quyền địa phương quyết liệt, nghiêm khắc với vấn nạn này, thì khó tồn tại tình trạng ca sĩ karaoke làm khổ hàng xóm".

Mai Chân