Tuyến Quốc lộ N2 có nhiều đoạn giao nhau với đường tỉnh, lộ liên huyện, trong đó tại cầu Bản cắt ngang đường tỉnh 816 thuộc địa phận ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ngã tư vị trí nằm ngay chân cầu Bản, mô cầu hư hỏng nặng, độ nhấp nhô cao, mặt cầu hẹp, một số xe từ đường cắt ngang không quan sát lao ra, rất dễ gây tai nạn.

Theo anh La Văn Vân, chủ quán cà phê cạnh ngã tư, cho biết khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn, nhất là những ngày lễ, Tết khi mật độ tham gia giao thông tăng cao. Trong 10 ngày cận Tết, tính sơ cũng có đến 20 vụ va chạm xảy ra. “Mấy ông công an xã cực lắm, suốt ngày phải có mặt nhắc nhở người qua đường và phụ cấp cứu khi tai nạn xảy ra. Có công an viên vụ nào cũng phải theo nạn nhân vào bệnh viện, đi hoài bác sĩ quen mặt luôn” - anh Vân kể.

Theo nhiều người dân, nếu gắn đèn giao thông chớp vàng để hạn chế tốc độ tại ngã tư này sẽ hạn chế được tai nạn. Người dân cũng đã kiến nghị chính quyền địa phương nhiều lần nhưng UBND xã nói trách nhiệm của tỉnh Long An.

Ngã tư cầu Bản, nơi thường xảy ra tai nạn giao thông
Ngã tư cầu Bản, nơi thường xảy ra tai nạn giao thông

Ông Lê Phát Thái, Bí thư xã Thạnh Lợi, cho biết xã đang đề nghị Ban An toàn Giao thông tỉnh nghiên cứu lắp đặt hệ thống chiếu sáng và đèn chớp để hạn chế tốc độ tại ngã tư này “Nếu không, tai nạn sẽ tăng theo từng năm do mật độ phương tiện qua tuyến N2 ngày càng đông. Dân địa phương nói đây là “điểm đen hay đoạn đường tử thần” là chính xác” - ông Thái nhận định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phùng Văn On, Phó Ban An toàn Giao thông tỉnh, ghi nhận phản ánh và cho biết sẽ phối hợp các ngành liên quan khảo sát tiến tới thực hiện các biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở khu vực này.

Bài và ảnh: Hoàng Minh