Điện lực ra "tối hậu thư" với nhà thầu đào đường ẩu

Tin mới

06/09/2018 19:18

Đơn vị thi công đào đường ẩu nếu vi phạm liên tục, ngành điện lực sẽ không cho tham gia đấu thầu các gói thầu khác của ngành.


Ngày 6-9, trong buổi gặp gỡ phóng viên các báo đài, Tổng Công ty Điện lực TP HCM cho biết do đặc thù việc đào rãnh kỹ thuật diễn ra vào ban đêm, sáng tái lập tạm, phương tiện qua lại nhiều dẫn đến phui đào bị bong tróc. Do điện lực TP phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo và người dân TP nên sẽ chế tài lại đối với các đơn vị thi công đào đường ẩu. Cụ thể khi nhận phản ánh của người dân, nhân viên điện lực sẽ xuống thực tế ghi nhận, nếu thi công bầy hầy thì yêu cầu đơn vị thi công phải khắc phục. Đơn vị nào vi phạm liên tục sẽ không cho tham gia đấu thầu các gói thầu khác của ngành điện lực. Ngành điện lực TP đưa ra thời hạn bảo hành đối với công trình là 3 năm, nếu xảy ra sự cố, đơn vị thi công phải khắc phục để trả lại mặt bằng như lúc trước khi đào đường.

Điện lực ra tối hậu thư với nhà thầu đào đường ẩu - Ảnh 1.

Vỉa hè đường Bà Huyện Thanh Quan (phường 6, quận 3) bị bong tróc sau khi tái lập

Ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP, cho biết do khu vực nội đô là đô thị cũ, không có hành lang kỹ thuật riêng với vỉa hè nên việc thi công ngầm hóa cũng gặp nhiều khó khăn. Theo quy định của UBND TP, vỉa hè, lòng đường sau khi tái lập sẽ được bàn giao lại cho các quận, huyện và Sở Giao thông Vận tải. Các đơn vị này sẽ xuống thực địa kiểm tra rồi mới ký nhận bàn giao.


Tin- ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI