"Con đường liên xã chạy qua thôn Yên Đào (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) có một đoạn đường qua kênh B22 bỗng nhiên được xây dựng uốn lượn rất lạ thường khiến hàng trăm phương tiện ô tô, xe máy đi qua đây gặp tai nạn, người dân đã kiến nghị rất nhiều lần lên các cấp chính quyền nhưng vẫn không được khắc phục" - đại diện người dân thôn Yên Đào, ông Lê Ngọc Tiến, trưởng thôn, phản ánh với Báo Người Lao Động.

Cụ thể, con đường nhựa đang thẳng tắp, khi đi qua cống Hàng Vùng của kênh B22 thì uốn cua kiểu tay áo, đêm xuống người dân lưu thông qua đây nếu sơ ý, có thể lao xe xuống kênh. "Mấy hôm trước, vừa có 3 thanh niên lao xuống kênh. Nhiều đêm đang ngủ nghe tiếng động lớn chạy ra soi đèn pin thì thấy có người đang lóp ngóp bò từ dưới kênh lên.

Nhiều vụ khi chạy ra, chúng tôi chỉ thấy xe máy, không thấy người đâu bèn dùng sào tìm mới cứu được họ. Không chỉ xe máy, nhiều ô tô cũng lao xuống kênh khi qua đây, có xe còn húc cả vào tường nhà tôi" - bà Trịnh Thị Nhịp, nhà sát cống Hàng Vùng, kể.

Đoạn đường 300 vụ tai nạn/5 năm - Ảnh 1.

Đoạn đường uốn lượn khiến hàng trăm người gặp nạn khi đi qua

Theo trưởng thôn Yên Đào, từ ngày con đường được làm mới (khoảng 5 năm), có ít nhất 300 vụ tai nạn xảy ra, đã có 1 người chết (ông Nguyễn Văn Lâm, quê xã Quảng Phong) và nhiều người bị tàn phế suốt đời. Tại nhiều cuộc họp, người dân đều có ý kiến sửa lại tuyến đường nhưng xã cứ hứa rồi để đó. Mới đây, có đoàn đại biểu Quốc hội về tiếp xúc cử tri, người dân tiếp tục phản ánh nhưng vẫn chưa thấy có động tĩnh gì.

Trao đổi về sự việc trên, ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên, cho biết xã đã nhiều lần nhận được kiến nghị của thôn và có báo cáo lên cấp trên. Đầu năm 2017, ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, cũng đã đi khảo sát và đồng ý cho sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiến hành làm.


Bài và ảnh: Thanh Tuấn