Đừng để con phải trả giá vì bất cẩn của cha mẹ!

Tin mới

10/04/2015 22:40

Không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi ra đường là hành vi thiếu trách nhiệm, xem thường tính mạng con trẻ

Từ ngày 10-4, trẻ em không đội mũ bảo hiểm (MBH) khi đi xe máy, xe đạp điện sẽ bị xử phạt. Quy định này được khá nhiều người đồng tình.

Theo bạn đọc Nguyễn Thanh Hằng, khi con ngã trầy xước tay chân, cha mẹ đã rất đau lòng, huống gì con có thể gặp nguy hiểm khi ra đường không đội MBH. “Người lớn té ngã, phản xạ nhanh nhẹn hơn nhưng vẫn bị thương rất nặng. Với trẻ em, hệ xương đang phát triển, phản xạ chậm thì khi ngã càng nguy hiểm. Không hiểu sao cha mẹ ra đường thì đội MBH nhưng lại không muốn đội cho con?” - bạn đọc này bày tỏ.

 

Trong ngày đầu xử phạt trẻ em không đội MBH, nhiều phụ huynh vẫn để con em vi phạm

Trong ngày đầu xử phạt trẻ em không đội MBH, nhiều phụ huynh vẫn để con em vi phạm

Trước đây, khi ban hành quy định bắt buộc đội MBH đối với người đi xe máy cũng gặp không ít ý kiến phản đối nhưng hiện nay, việc đội MBH đã trở thành thói quen của số đông người. Tuy nhiên, tỉ lệ trẻ em đội MBH chỉ chiếm 23,5% trong khi mỗi năm có gần 2.000 trẻ em chết vì tai nạn giao thông. Vì sao phải phân biệt người lớn đội MBH, trẻ em thì không khi mà tai nạn không hề phân biệt người lớn hay trẻ em?

“Dù đội MBH cho trẻ em có một số bất tiện như nhiều người viện dẫn nhưng cũng không đáng để chúng ta từ chối một biện pháp bảo đảm an toàn cho con em mình. Thử tưởng tượng nếu chở con trên đường, chẳng may bị tai nạn vì con không đội MBH, tôi tin rằng không phụ huynh nào còn muốn phản bác quy định trên” - bạn đọc Lê Lâm dẫn chứng.

Cho rằng vấn đề này thuộc về ý thức của các bậc phụ huynh, bạn đọc Lê Thị Tâm phân tích: “Đội MBH liên quan đến sự sống còn của con cái chúng ta. Không buộc con đội MBH khi ra đường chính là sự vô trách nhiệm, xem thường mạng sống con cái của các bậc cha mẹ. Đừng chỉ vì sự hời hợt, bất cẩn của cha mẹ mà để con trẻ phải trả giá bằng sức khỏe, thậm chí là tính mạng”.

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI