Bất cứ ở đâu, lúc nào cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ chơi bài, đá gà, ngồi cà phê, quán nhậu tán gẫu, lướt internet.

Cái sự dư thừa thời gian còn thể hiện qua việc quan tâm quá đáng vào chuyện thiên hạ. Từ cháy nhà, tai nạn, cãi nhau, đua xe trái phép đến việc rủ nhau ùn ùn kéo đến xem các "hot girl" hẹn giải quyết mâu thuẫn ở ngoài phố (TP HCM, Huế), xếp hàng rồng rắn để mua cho được ly nước khi Starbucks khai trương cửa hàng tại Sài Gòn, “nhẫn nại” đội nắng để có được suất ăn miễn phí của McDonald’s. Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Dưới đây là chùm phóng sự ảnh do phóng viên báo Người Lao Động ghi nhận, minh họa cho câu chuyện giới trẻ quá… thừa thời gian.

Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Chen chúc để xem và hóng chuyện trước hiện trường một vụ cháy nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP HCM

(Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Hai cô gái đăng video clip chửi nhau trên Facebook, hẹn nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ "nói chuyện" khiến hàng trăm người kéo đến để chứng kiến tận mắt. Đám đông như “chất xúc tác”, đẩy mâu thuẫn của 2 nhân vật lên đỉnh điểm khiến lực lượng chức năng thêm vất vả khi xử lý vụ việc

(Ảnh: SỸ HƯNG)

Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Còn đây là hình ảnh của hàng trăm người không ngại khó, ngại khổ, đội nắng, nhẫn nại đứng trước cửa hàng McDonald’s để được một phần ăn miễn phí . Dường như thời gian chính là thứ họ thừa nhất

(Ảnh: LÊ PHONG)

Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Hàng quán chật kín chỗ, nam thanh nữ tú ngồi tán gẫu không biết mệt mỏi cũng chẳng cần quan tâm đến thời gian (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Từ quán cà phê, quán nhậu đến bài bạc..., bất cứ ở đâu, lúc nào cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thanh niên ngồi "giết thời gian" (Ảnh: THƯỜNG AN)

Đúng là giới trẻ rảnh thiệt!

Có một nghịch lý dù dư thừa thời gian đến mức thích… chuốc thêm việc nhảm nhưng tại rất nhiều chốt giao thông, trong khi mọi người đứng chờ đèn đỏ, nhiều thanh niên tất bật leo lề hoặc vội vội vàng vàng vượt đèn đỏ

(Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Nhóm phóng viên