Ngày 15-10 Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã ký biên bản thỏa thuận với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha, mẹ mất do nhiễm Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi.

Theo nội dung ký kết, EVNHCMC nhận bảo trợ cho 35 em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp mất do nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Trong đó, có 10 em là con của cán bộ công nhân viên chức EVNHCMC có cha hoặc mẹ mất do nhiễm Covid-19.

Chương trình bảo trợ được bắt đầu ngay từ tháng 10-2021. Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng/tháng).

EVNHCMC bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19 cho đến 18 tuổi - Ảnh 1.

Dự kiến, tổng kinh phí cho chương trình bảo trợ này khoảng 7 tỉ đồng, được trích từ nguồn tài trợ cho giáo dục của EVNHCMC.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại TP HCM kéo dài từ cuối tháng 4-2021 đến nay đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề. Trong đại dịch lần này, có gần 2.000 trẻ em trở thành trẻ mồ côi, đang phải gánh chịu những tổn thất về tinh thần, sức khỏe nặng nề nhất khi mất cha, mẹ.

Không gì có thể bù đắp cho sự mất mát quá lớn này. EVNHCMC mong muốn chương trình bảo trợ dài hạn này không những giúp các em có đủ điều kiện học tập mà còn là nguồn động lực, động viên các em có niềm tin trong cuộc sống tươi đẹp này.

"Chúng tôi tin rằng thêm một cánh tay giúp sức rồi sẽ có nhiều hơn nữa những cánh tay tiếp sức giúp các em vượt qua sự mất mát này để mạnh mẽ, dũng cảm bước tiếp dù biết rằng khó khăn đang ở phía trước" – ông Nguyễn Văn Thanh bày tỏ.

Thời gian qua, EVNHCMC luôn đồng hành cùng chính quyền và người dân thành phố nhằm chung tay, góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh ổn định cuộc sống cho người dân. EVNHCMC đã thông qua nhiều chương trình nhằm ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Gần đây nhất, Tổng công ty công bố tiếp tục ủng hộ 9 tỉ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19.

Tin - ảnh: T. Nhân