Năm 2013, 2 con của ông Bé là Huỳnh Văn Đèo và Huỳnh Thị Tám cùng lúc có triệu chứng khó nuốt, khan giọng, ho kéo dài… Bác sĩ chẩn đoán u tuyến giáp, đề nghị phẫu thuật. Do 2 con bệnh cùng lúc, ông Bé phải vay mượn tiền để chữa trị cho con. Sau phẫu thuật, cả hai bình phục nhưng sau đó, Đèo mắc chứng khó ngủ, nói nhảm, gia đình phải đưa đến Khoa Tâm thần Bệnh viện Đa khoa Cà Mau để điều trị từ đó đến nay.

Ông Bé và bà Liên đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM
Ông Bé và bà Liên đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM

“Họa vô đơn chí”, năm 2014, ông Bé thường xuyên bị đau ngực nên đi khám và được chẩn đoán ung thư phổi. Kinh tế gia đình khó khăn, ông Bé xin về để điều trị bằng thuốc nam. Bệnh không giảm mà ngày càng nặng hơn, gia đình đã đưa ông Bé đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) để điều trị nhưng cũng chỉ được 1 tháng thì xin về để tiếp tục điều trị bằng thuốc nam. Về nhà không bao lâu, bệnh trở nặng, ông Bé được đưa trở lại Bệnh viện Ung bướu TP HCM.

Tai họa vẫn chưa buông tha gia đình bất hạnh ấy khi mới đây vợ ông, bà Trần Thị Liên, bị ung thư đại tràng và hiện cũng đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM.

Nói về hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Bé, ông Dương Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, cho biết xã đã vận động các mạnh thường quân, các nguồn hỗ trợ của xã để giúp nhưng không thấm vào đâu khi chi phí điều trị quá lớn.

Bài và ảnh: Bảo Nghi