Ngày 6-7, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động tổ chức đã phối hợp cùng Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế, Công đoàn Khối cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và trao quà cho Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, Bệnh viện quận 6, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Đoàn công tác đã trao tổng cộng 400 bộ trang phục phòng dịch, 1.000 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 1.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn của Bộ Y tế cùng 6 tấn nhu yếu phẩm các loại (tương đương 300 triệu đồng).

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ tiếp nhận hỗ trợ từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành.

Đồng hành cùng 2 chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động, Công ty Bewina đã trao 250 phần cơm Bento, 600 bánh hotdog phục vụ bữa trưa cho đội ngũ y- bác sĩ, nhân viên y tế của các bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 2.

250 phần cơm Bento do Công ty Bewina tài trợ.

Tham gia cùng chương trình, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bán hàng Việt trao tặng các bệnh viện 1.500 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn do công ty sản xuất.

Cùng ngày, tạp chí Môi trường cùng bà con Vĩnh Long đã gửi tặng lực lượng chống dịch gần 2 tấn nông sản thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" của Báo Người Lao Động.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 3.

Nhu yếu phẩm từ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" được chuyển đến các bệnh viện.

Tiếp nhận hỗ trợ, bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, bày tỏ niềm hạnh phúc và tri ân sâu sắc. "Ngoài ý nghĩa vật chất, những phần quà do Báo Người Lao Động và các đơn vị tài trợ, đồng hành mang đến đây hôm nay mang ý nghĩa động viên tinh thần to lớn, để chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia của cộng đồng, thể hiện sự đoàn kết, tương trợ, dìu nhau qua dịch bệnh" – Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 chia sẻ.

Bác sĩ Lê Mạnh Hùng cho biết với công suất 600 giường điều trị, hiện bệnh viện đã tiếp nhận vượt hơn 600 bệnh nhân. Theo bác sĩ Lê Mạnh Hùng, dù công việc có nhiều vất vả, khó khăn nhưng điều mà lực lượng y-bác sĩ, nhân viên y tế ở đây mong mỏi nhất là nhận được sự cảm thông, sẻ chia từ người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như cộng đồng xã hội.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 4.

Giám đốc Bệnh viện quận 6 tiếp nhận hỗ trợ.

"Đó là động lực rất lớn để các y-bác sĩ, những người đã chấp nhận xa gia đình, chấp nhận dấn thân vì sức khỏe của cộng đồng tại đây có thể an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" – bác sĩ Lê Mạnh Hùng tâm sự.

Đón đoàn công tác, bác sĩ Lê Tự Phương Thảo, Giám đốc Bệnh viện quận 6, chia sẻ: "Trong giai đoạn khó khăn chung này, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế từ cộng đồng thông qua Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành là niềm hạnh phúc rất lớn của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong người dân sẽ tiếp tục hỗ trợ chống dịch bằng việc nâng cao ý thức và tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5k cũng như các biện pháp phòng, chống dịch khác để chúng ta sớm đẩy lùi được dịch bệnh".

Một số hình ảnh liên quan:

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 5.
Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 6.

Nhu yếu phẩm, vật tư y tế được chuyển đến các bệnh viện trong ngày 6-7.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 7.

Công ty Benwina tặng cơm trưa cho các bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 8.
Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19: Chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp! - Ảnh 9.

Các đơn vị trao nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Để ủng hộ cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", mọi cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"; Hoặc Ủng hộ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".
Bài: Ý Linh - Ảnh: Lê Vĩnh