Ngày 3-7, Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đến với người dân quận 5 và huyện Củ Chi. Chương trình có sự đồng hành của Công ty Bewina, Công ty TNHH Tim Corp, Công ty Thiên An Biotech.

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" đã chuyển đến Ủy ban MTTQ huyện Củ Chi 500 khẩu trang, 500 chai dung dịch sát khuẩn, 500 phần bánh hot dog cùng số thực phẩm trị giá 15 triệu đồng gồm xúc xích, mì tôm, sữa.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với người dân quận 5 và huyện Củ Chi - Ảnh 1.

Số thực phẩm, khẩu trang, nước diệt khuẩn chuyển đến huyện Củ Chi, TP HCM

Theo bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Củ Chi, đến nay toàn huyện có 267 ca dương tính với Covid-19 ở 14 xã, thị trấn. Để phòng chống dịch, huyện Củ Chi đã lập 78 chốt kiểm dịch và điểm phong tỏa, vận động bà con hạn chế ra đường, không tụ tập và phải luôn thực hiện 5K.

"Lực lượng chống dịch đã tích cực truy vết các trường hợp F0, F1 để bảo vệ sức khỏe người dân được an toàn. Chúng tôi đã tổ chức những chương trình phục vụ bà con bị cách ly như Siêu thị 0 đồng, Chuyến xe yêu thương để chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân bị phong tỏa, cách ly. Ngoài ra, cán bộ ở huyện Củ Chi cũng ủng hộ sức người, sức của, ủng hộ ngày lương giúp người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh" - bà Trương Thị Mỹ Hạnh chia sẻ.

Ngoài ra, huyện Củ Chi còn tiếp nhận, phân phối hàng ở khắp nơi ủng hộ người dân vùng dịch. Vừa qua, huyện Củ Chi đã "giải cứu" 2 tấn thịt ếch cho bà con, sau đó phân phối mỗi gia đình khó khăn 1 kg thịt ếch cùng với mì tôm, đường, sữa…

"Chúng tôi rất biết ơn tấm lòng của bạn đọc Báo Người Lao Động và các doanh nghiệp đồng hành. Chúng tôi sẽ chuyển số thực phẩm, nông sản này đến tận nơi cho bà con đang gặp khó khăn" - bà Hạnh nói.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với người dân quận 5 và huyện Củ Chi - Ảnh 2.

Ủy ban MTTQ quận 5 tiếp nhận số vật phẩm, thực phẩm từ chương trình

Cùng ngày, Báo Người Lao Động và các doanh nghiệp cũng đã chuyển đến Ủy ban MTTQ quận 5 số vật phẩm gồm: 500 khẩu trang, 500 chai dung dịch sát khuẩn, 500 phần bánh hot dog cùng số thực phẩm trị giá 15 triệu đồng, gồm xúc xích, mì tôm, sữa.

Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với người dân quận 5 và huyện Củ Chi - Ảnh 3.
Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch đến với người dân quận 5 và huyện Củ Chi - Ảnh 4.

Các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình

Như vậy, trong tuần qua, Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" tại quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, quận 1, quận 4, quận 5, quận 6 và quận 8.

PHẠM DŨNG. Ảnh: LÊ VĨNH