Sáng 17-6, Báo Người Lao Động đã đến thăm và trao tặng 3 bộ máy vi tính và 3 bộ máy in cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Đây là số vật phẩm do Công ty HP Việt Nam – FPT tài trợ thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện.

Tiếp nhận tấm lòng của các đơn vị, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bác sĩ Võ Đức Chiến bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Báo Người Lao Động cùng đơn vị tài trợ.

Bác sĩ Võ Đức Chiến chia sẻ đây là những món quà rất đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

"Nghe bệnh viện có nhu cầu trang bị máy vi tính cho lực lượng tham gia chống dịch có vẻ lạ nhưng đây là điều chúng tôi đang rất cần. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, khi mọi tiếp xúc trực tiếp đều phải hạn chế đến mức thấp nhất thì công nghệ thông tin là phương tiện không thể thiếu để hỗ trợ liên lạc, thực hiện các công việc hành chính cho công tác chống dịch" – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết.

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động! - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động bàn giao 3 bộ máy tính và 3 bộ máy in cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Trước đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã cử 6 bác sĩ điều trị, 6 điều dưỡng chăm sóc, 3 hộ lý tham gia công tác tại Trung tâm cách ly tập trung khu B Ký túc xá, Đại học Quốc gia TP HCM.

Tuy nhiên, khu cách ly dã chiến này chưa có đủ thiết bị công nghệ phục vụ công tác của đội ngũ y-bác sĩ. Để đảm bảo công tác, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lập tức chuyển một số máy vi tính đang sử dụng tại bệnh viện đến Trung tâm cách ly tập trung Ký túc xá khu B, Đại học Quốc gia TP HCM.

Bác sĩ Võ Đức Chiến cho biết thêm từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra cho đến nay, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã nhiều lần không ngần ngại “chi viện” lực lượng đến các “điểm nóng”. Trước đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã cử 2 đội y-bác sĩ tham gia công tác chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Sau đó là Bệnh viện Cần Giờ.

Thời điểm TP HCM thiết lập các chốt kiểm soát, phòng dịch tại các cửa ngõ ra vào TP, bệnh viện cũng đã cử đội ngũ nhân viên túc trực ở Quốc lộ 50 để hỗ trợ người dân khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Đặc biệt, có những đêm “thần tốc” ở Gò Vấp, đội ngũ y-bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương phải lấy 4.000 – 5.000 mẫu trong đêm.

"Những ngày này, đội ngũ y-bác sĩ phải làm việc cật lực, 1-2 giờ sáng nhân viên mới về đến Bệnh viện. Nhưng, dù gian khổ là vậy, chúng tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc, ấm lòng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các nhà hảo tâm. Đặc biệt, Báo Người Lao Động đã giúp đỡ những vật phẩm mà đội ngũ y-bác sĩ tham gia chống dịch của bệnh viện đang thực sự cần cho nên đây là món quà hết sức đặc biệt, hết sức ý nghĩa" – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tâm sự.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bác sĩ Đỗ Tuấn Linh chia sẻ thêm đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là 1 trong những bệnh viện hiếm hoi chưa có nhân viên, bệnh nhân, thân nhân nào phát hiện mắc Covid-19. Thời gian tới, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ tiếp tục nỗ lực vừa đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh diễn ra bình thường vừa thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động gửi lời cảm ơn chân thành đối với những nỗ lực cống hiến, hy sinh của đội ngũ y-bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, vì bình yên và sức khoẻ của người dân.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết những ngày qua, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động triển khai đã đạt được sự lan toả mạnh mẽ. Qua đó, đã hỗ trợ được rất nhiều người dân, người gặp khó khăn do dịch bệnh, đặc biệt là lực lượng y-bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch. Thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng cả nước nói chung cũng như đội ngũ y-bác sĩ tuyến đầu nói riêng để cùng nhau nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng:

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động! - Ảnh 2.
Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động! - Ảnh 3.

Vật phẩm do Công ty HP Việt Nam - FPT tài trợ thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động! - Ảnh 4.
Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động! - Ảnh 5.

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cảm ơn và đánh giá rất cao các chương trình công tác xã hội chăm lo đời sống người dân và lực lượng y-bác sĩ tuyến đầu của Báo Người Lao Động.

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động! - Ảnh 6.

Ban Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận vật phẩm từ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" của Báo Người Lao Động.

Bài: Ý Linh - Ảnh: Hoàng Triều