Ngày 13-7, Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" đến với quận 12 và TP Thủ Đức, TP HCM. Chương trình có sự đồng hành của Công ty Bewina, Công ty TNHH Tim Corp, Công ty Thiên An Biotech.

Hai chương trình Báo Người Lao Động đến với quận 12 và TP Thủ Đức - Ảnh 1.
Hai chương trình Báo Người Lao Động đến với quận 12 và TP Thủ Đức - Ảnh 2.
Hai chương trình Báo Người Lao Động đến với quận 12 và TP Thủ Đức - Ảnh 3.
Hai chương trình Báo Người Lao Động đến với quận 12 và TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Chương trình của Báo Người Lao Động đến với quận 12 và TP Thủ Đức

Báo Người Lao Động đã trao 700 phần bánh hot dog, 700 chai gel kháng khuẩn, 700 khẩu trang, 40 thùng mì tôm, 20 thùng cà phê. Lãnh đạo Báo Người Lao Động đã đến thăm chốt kiểm tra trên đường Vườn Lài, phường An Phú Đông (quận 12); chốt kiểm dịch ở chân cầu vượt Sóng Thần (TP Thủ Đức, giáp tỉnh Bình Dương) và khu đang phong tỏa phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

Trưa cùng ngày, Báo Người Lao Động phối hợp với Công ty Bewina tặng 200 suất cơm cho người nghèo, người khó khăn ở khu vực quận 3, TP HCM.

Hai chương trình Báo Người Lao Động đến với quận 12 và TP Thủ Đức - Ảnh 5.

200 suất cơm đã đến với người khó khăn trưa 13-7

Tiếp nhận số vật phẩm của Báo Người Lao Động và các công ty, anh Tăng Hoài Phúc - Phó Ban Mặt trận địa bàn Dân cư quận Đoàn quận 12, chia sẻ từ đầu mùa dịch đến nay, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân gặp khó khăn và người ảnh hưởng do dịch bệnh; khi TP HCM áp dụng Chỉ thị 16, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phối hợp đẩy lùi dịch bệnh. 

 "Chúng tôi cảm ơn Báo Người Lao Động và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng quận 12 và các địa phương giúp đỡ người dân trong hoàn cảnh như thế này. Những vật phẩm này sẽ tiếp sức cho chúng tôi cũng như người dân khó khăn có động lực cũng như tiếp thêm sức mạnh cùng nhau đi qua dịch bệnh", anh Phúc bày tỏ.

Hai ngày qua, chương trình của Báo Người Lao Động nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Công ty CP Dầu thực vật Tường An - tặng 1.000 chai dầu ăn hiệu Olita (dung tích mỗi chai 1 lít); nhà báo Lê Ngọc Thịnh (TP HCM) đóng góp 1 tấn gạo; TS Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), góp 20 triệu đồng.

Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" sẽ tiếp tục làm cầu nối, kịp thời chuyển những phần quà thiết thực, nghĩa tình đến lực lượng tuyến đầu và người dân đang gặp khó khăn.

Mọi cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" hoặc "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

PHẠM DŨNG. Ảnh: QUỐC THẮNG