Tiếp tục hoạt động thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4), chiều 8-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh, sinh viên của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với An Giang - Ảnh 1.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, trao học bổng hỗ trợ cho học sinh khó khăn huyện Tịnh Biên

Các suất học bổng ý nghĩa này được khởi phát từ ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, và đã lan tỏa khắp cả nước suốt hơn 20 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Bá, Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, cho rằng các suất học bổng đợt này giúp các học sinh, sinh viên thấy được sự quan tâm của xã hội và mong các em tự tin vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để phát triển bản thân, góp phần phát triển gia đình và địa phương.

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với An Giang - Ảnh 2.

Mỗi suất học bổng 2 triệu đồng

Thầy Trần Thanh Giang, giáo viên Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Trần Quang Khải, huyện Tịnh Biên, cho rằng các phần quà sẽ giúp các em trang trải trong cuộc sống và học tập bởi đa số các em dân tộc Khmer tại địa phương được chọn trao học bổng lần này đều có hoàn cảnh rất khó khăn.

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với An Giang - Ảnh 3.

Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, trao học bổng đến các em học sinh

Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến với An Giang - Ảnh 4.

Các suất học bổng lần này sẽ giúp các em trang trải một phần trong cuộc sống và học tập

Dịp này, các ban ngành, đoàn thể huyện Tịnh Biên cũng đã trao thêm 30 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện, mỗi suất 2 triệu đồng.

Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG