Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, từ ngày 1-6, ngoài việc tổ chức chạy thêm 4 đôi tàu khu đoạn (chặng ngắn) từ TP HCM đến một số tỉnh miền Trung và ngược lại, ngành đường sắt cũng áp dụng nhiều chính sách giảm giá nhằm phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp hè cũng như kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết 4 đôi tàu khu đoạn sẽ được tổ chức chạy thêm từ TP HCM đến Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Qui Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và ngược lại, bắt đầu từ ngày 1-6. Lịch trình cụ thể của những đoàn tàu này được thông tin chi tiết trên website: http://www.vetau.com.vn/ hoặc tại ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM).

Học sinh, sinh viên được giảm 10% vé tàu - Ảnh 1.

Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM)

Cũng theo ông Văn, trong dịp hè, Công ty cũng áp dụng các chính sách giảm giá cụ thể cho từng đối tượng. Trong đó, đối với học sinh, sinh viên (có thẻ sinh viên), khi mua vé được giảm 10%. Còn với cá nhân là trẻ em từ 6 tuổi trở lên, người bị chất độc màu da cam, bà mẹ Việt Nam anh hùng... được áp dụng các chính sách giảm giá v từ 15% đến 90%, theo từng đối tượng. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi đi theo người lớn được miễn vé.

Đối với tập thể, khi đặt vé từ 10 người trở lên sẽ được giảm giá từ 6% đến 12% trong ngày thường. Riêng dịp lễ, tết, hè sẽ được giảm giá từ 4% đến 8%.

Tin-ảnh: G.Minh