Chiều 21-12, tại TP HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, Báo Phụ nữ TP và các đơn vị tài trợ đã tổ chức Lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ em mồ côi tại TP HCM do dịch Covid-19. 

Lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 được thực hiện giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với các doanh nghiệp/nhà hảo tâm: Tập đoàn TTC (nhận hỗ trợ 200 cháu); Tập đoàn Đại Dũng, Công ty CP Phúc Sơn (nhận đỡ đầu 100 cháu) và các doanh nghiệp khác gồm: Công ty Bất động sản Starteal, công ty CP đầu tư tập đoàn Winsan, Công ty CP Đầu tư GIGA Mall Việt Nam, Công ty CP đầu tư Hoàng Phúc Quốc tế, Công ty TNHH TM Tổng hợp Song Phú, Công ty CP Tập đoàn Sen Group, Nhật món Huế, Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng… Tổng kinh phí dự kiến bảo trợ các cháu đến năm 18 tuổi là hơn 100 tỉ đồng. 

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam bảo trợ 682 trẻ em mồ côi do Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Các doanh nhân, nhà hảo tâm dự kiến dành hơn 100 tỉ đồng để bảo trợ 682 trẻ em mồ côi do Covid-19 tới 18 tuổi

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi trong danh sách trẻ em mồ côi do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP cung cấp. Hội sẽ phấn đấu bảo trợ cho các cháu đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như: chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp Hội viên sau khi trưởng thành….

Trong bối cảnh cả nước đồng lòng chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận kinh tế - xã hội. Đặc biệt, đợt dịch lần thứ 4 tại TP HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sáng kiến trong việc triển khai hàng loạt các chương trình "ATM" với mục đích chung tay cùng chính quyền TP và người dân kiểm soát dịch bệnh, đưa TP HCM sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực cho các chương trình và hoạt động phòng chống Covid-19 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thời gian qua, UBND TP HCM tặng Huy hiệu Thành phố cho ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ông Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng thời trao tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu của Hội.

P.An