Sáng 12-6, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh và tổ chức Latter – Day Saint Charities (Hoa Kỳ) tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật (NKT) ở các huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà - Ảnh 1.

Trao xe lăn, xe lắc cho những người khuyết tật tại Núi Thành

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM cho biết chương trình lần này sẽ trực tiếp trao khoảng 200 xe lăn, xe lắc cho NKT tại các địa phương: huyện Núi Thành, thành phố Tam Kỳ (ngày 12-6) và huyện Đại Lộc, thành phố Hội An (ngày 13-6) với tổng giá trị khoảng 1 tỉ đồng. Năm 2018, tổ chức này cũng đã trao tặng 250 xe lăn, xe lắc trị giá 1,250 tỉ đồng tại các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM trao xe lăn, xe lắc

Ông Tuấn cho biết thêm, để món quà phù hợp và phát huy hết công năng của nó, nên trước đó đoàn cũng đã đến khảo sát và gặp trực tiếp người khuyết tật để đo đạc và xác định người dân sử dụng loại xe lăn hay xe lắc, kích cỡ cho phù hợp trước khi trao xe.

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM: Trao 200 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật quê nhà - Ảnh 3.

"Những chiếc xe lăn, xe lắc được ví như "đôi chân" thứ 2 dành tặng cho NKT làm phương tiện di chuyển, giúp họ thuận tiện hơn trong sinh hoạt và cuộc sống. Chương trình hy vọng sẽ là cầu nối yêu thương hàng năm giữa NKT có hoàn cảnh khó khăn và những nhà hảo tâm", ông Tuấn chia sẻ.

H. Dũng