Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vừa khai giảng năm học mới 2018-2019.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc trung tâm Nguyễn Thị Thu Hà gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo, nhà hảo tâm cả nước đã đóng góp, xây dựng trung tâm trong suốt quá trình thành lập đến nay; đồng thời chúc các em chăm ngoan, học tập tốt… để bản thân có cuộc sống tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội.

Gần 4 tỉ đồng ủng hộ trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn đánh trống khai giảng năm học 2018-2019

Trong năm học 2018-2019, trung tâm tiếp nhận 118 học sinh đăng ký học văn hóa và 50 học sinh vừa học văn hóa vừa học nghề là khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hiện trung tâm đang dạy 3 lớp nghề là chế biến món ăn, may công nghiệp và tin học văn phòng. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được trung tâm hỗ trợ xin việc làm.

Dịp này, các mạnh thường quân đã tặng trung tâm nhiều trang thiết bị, dụng cụ học tập… với tổng giá trị gần 4 tỉ đồng.

Gần 4 tỉ đồng ủng hộ trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Các mạnh thường tặng quà cho trung tâm nhân dịp năm học mới.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng trung tâm ra đời đã giúp trẻ khuyết tật có cơ hội, môi trường để học tập, rèn luyện. Các em được yêu thương, chăm sóc, nâng đỡ sẽ phát triển tốt kỹ năng bản thân.

Giám đốc trung tâm Nguyễn Thị Thu Hà cho biết mỗi cán bộ, thầy cô ở trung tâm luôn rèn luyện, làm tấm gương sáng cho các em.

Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên rà soát chất lượng học sinh hàng tháng để đối chiếu với mục tiêu và kế hoạch giáo dục trẻ đầu năm, từ đó điều chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục; đồng thời đánh giá trẻ theo năng lực để có kế hoạch giáo dục cá nhân chuẩn xác.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập. Trung tâm được thành lập năm 2015, từ sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các sở ngành, doanh nghiệp trong cả nước, nhất là TP HCM.

Phan Anh