Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ suy nghĩ của mình (trên Báo Dân Trí ngày 8-8) như sau: Không chỉ anh Bí thư Tỉnh ủy và tôi đi xe máy đến công sở mà còn nhiều anh em khác cũng sử dụng xe máy đi làm. Đi xe máy giúp chúng tôi quan sát xung quanh, dễ dàng tiếp cận người dân…Thiết thực góp phần tiết kiệm được một ít ngân sách. Nếu đi xe công, vào họp 2-3 giờ thì anh tài xế cũng ngồi đó chờ ngần ấy thời gian.

Thời tiết mát mẻ thì đi xe máy thích hơn. Đặc biệt khi đi xe máy, mình muốn ghé, đỗ xe chỗ nào cũng được. Và đi xe máy giúp tôi cũng như nhiều anh em khác dễ quan sát xung quanh. Có khi gặp rác thải, biển hiệu giao thông bị hư… là chụp hình gửi cho cán bộ quản lý để xử lý ngay.

Đi xe máy, tôi có thể dễ dàng vào các khu dân cư, nhìn cuộc sống của bà con; bà con có việc bức xúc, phiền hà về cán bộ, thủ tục hành chính… là gọi ngay mình lại để trình bày. Có việc đã được tôi giải quyết ngay tại chỗ cho bà con, có việc thì tôi chuyển ngay đến bộ phận liên quan, giúp giải quyết sớm cho bà con nhân dân.

“Khoái” ông chủ tịch “miền Tây” này quá - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, tự chạy xe máy đi làm

Bạn đọc Trần Văn Ngũ đã viết: Nếu lãnh đạo tỉnh, huyện nào cũng làm được như vậy thì "Phúc" cho dân, cho nước quá. Bạn đọc Mata bộc bạch: "Khoái" ông chủ tịch "miền Tây" này quá, hiện nay không ít người rất thích đi xe ô tô cho nó "oai", ông chủ tịch "miền Tây" thì suy nghĩ ngược lại.

Nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự đồng tình với ông chủ tịch "miền Tây": Giá mà lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước đều có tấm lòng như vậy; Ước gì... toàn quốc đều được như ở Đồng Tháp nhỉ; Hoan nghênh ông chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, phong cách làm việc bình dị như ông Dương thì mới hiểu, mới chia sẻ được sâu sắc cuộc sống của người dân lao động; Ngưỡng mộ ông, một lãnh đạo thể hiện cái giá trị bên trong, chứ không đặt nặng hình thức bên ngoài; Thật tuyệt vời cách làm của ông chủ tịch, người dân nể phục ông không vì chiếc xe, chúc ông thật nhiều sức khỏe để phục vụ nhân dân.

Bạn đọc T.L nhận xét: Phong cách của ông chủ tịch tỉnh như vậy, nên cũng dễ hiểu vì sao Đồng Tháp là tỉnh tiên phong thực hiện hành chính công, và đã thực hiện rất hiệu quả. Bạn đọc A.Nhang "chỉ ra": Các tỉnh, thành cả nước nếu áp dụng cách này sẽ giảm đáng kể xe ô tô, qua đó sẽ giảm thiểu được tình trạng kẹt xe. Bạn đọc Hoàng Nhất góp thêm ý kiến: Nếu các tỉnh, thành khác áp dụng "mô hình" này thì sẽ tiết kiệm được đáng kể ngân sách, vì sẽ hạn chế sử dụng xe công .

Hiếu Trung