Ngày 31-12-2019, con gái ông là Phan Châu Quỳnh Nhi (SN 2002) chạy xe máy chở em trai là Phan Châu Lộc (SN 2005, học sinh lớp 9) đến nhà ông bà ngoại chơi. Khi còn cách nhà 100 m, bất ngờ xe của Nhi bị 2 thanh niên say rượu tông. Nhi bị nứt xương hàm, chấn thương vùng đầu phải chuyển đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương ở TP HCM điều trị. Lộc bị chấn thương sọ não, đã được các bác sĩ phẫu thuật 2 lần, hiện đã qua cơn nguy kịch và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn đang theo dõi sát sao. Từ khi 2 con bị tai nạn, ông Hồng phải xuống TP HCM chăm con gái, bà Châu Thị Phượng (vợ ông Hồng) ở lại quê nhà chăm con trai.

Khốn cùng khi 2 con cùng nhập viện - Ảnh 1.

Bà Phượng đang chăm sóc cháu LộcẢnh: Cao Nguyên

"Gia đình có ít đất để trồng cà phê, hồ tiêu nhưng năm rồi mất mùa, thu hoạch không được bao nhiêu. Vợ chồng tôi cùng bị chứng gai cột sống nên không làm được việc nặng. Nhi thì từ lúc 7 tuổi đã bị bệnh động kinh, suốt hơn 10 năm qua, hằng tháng gia đình đều phải đưa con xuống TP HCM để khám và lấy thuốc nên tiền bạc làm ra không dư dả được. Giờ lại thêm cả hai con bị tai nạn, chúng tôi phải đi vay nóng 50 triệu đồng để chạy chữa. Mỗi ngày trôi qua là nỗi lo lại thêm chồng chất. Chúng tôi chỉ mong con mau hồi phục để về đi làm kiếm tiền trả nợ" - ông Hồng tâm sự.

Cô Lê Thị Tuyết Mai, giáo viên chủ nhiệm của Lộc, nhận xét Lộc chăm ngoan, có năng khiếu thể thao và đá bóng giỏi nhất trường. "Nhà trường đã kêu gọi giáo viên và mạnh thường quân hỗ trợ ít tiền để phụ giúp. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người chung tay giúp đỡ chị em Lộc để em sớm đến trường cùng bạn bè" - cô Mai nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Người Lao Động, tài khoản: 117000004884 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Nội dung: Giúp đỡ gia đình ông  Phan Ngọc Hồng (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). 

Cao Nguyên - Phạm Dũng