Rất nhiều bạn đọc đã đồng tình với quyết định này và đề nghị cơ quan chức năng phải xử thật nặng hành vi côn đồ, làm phiền hàng xóm còn chống người thi hành công vụ.
Trước đó, một nhóm nhậu ở huyện Bình Chánh (TP HCM) dùng loa kéo hát karaoke gây ồn ào, nên người dân gọi điện báo công an, khi lực lượng chức năng yêu cầu tắt nhạc, nhóm người này đã tấn công cảnh sát khu vực, nhốt 1 dân phòng khoảng 30 phút. Táo tợn hơn, họ còn buộc nam dân phòng tự viết giấy là đã xông vào nhà cướp tài sản.

Không thể “hiền” với hành vi côn đồ, chống người thi hành công vụ - Ảnh 1.

Dùng loa kéo hát karaoke gây ồn ào, chống cả người thi hành công vụ cần phải nghiêm trị để làm gương (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bạn đọc Linh Ngô bức xúc: “Loạn đến thế là cùng. Đề nghị công an xử lý nghiêm vụ này và đem ra xét xử công khai cho bà con khu phố chứng kiến. Mong rằng sau này những ai còn manh động thì xem đây là bài học”.

Nhiều bạn đọc cũng đề nghị phải nghiêm trị thích đáng nhóm người chống người thi hành công vụ này để làm gương, bởi nếu không xử mạnh tay, sẽ có nhiều kẻ khác bắt chước, xem thường pháp luật.

Bạn đọc Đỗ Xuân Thanh tâm tư: "Công an và dân phòng nhắc nhở mà còn không nghe, người dân nói làm sao có tác dụng?”. Bạn đọc Hungvan nói thẳng: “Thành phần này cơ quan chức năng nhắc nhở còn không nghe, dân nói làm sao nghe. Chỉ có xử lý hình sự mới đủ sức răn đe”.

Một số bạn đọc cho rằng công an quá "hiền" khi xử lý nhóm người manh động này. "Công an và dân phòng đều được trang bị công cụ hỗ trợ, cớ sao lại để 4 tên côn đồ này lộng hành dữ vậy?”-Bạn đọc Truong Van Dat đặt câu hỏi.

"Mong Quốc hội sớm xem xét ra luật cấm hát karaoke gây ồn tại khu dân cư. Ai muốn hát thì ra tiệm có cách âm theo đúng quy định mà hát"- bạn đọc Phạm Tiến Nghiệp đề xuất.

Mai Chân