Trưa 4-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ, truy tìm một nhóm người đã tấn công cảnh sát khu vực và nhốt một dân phòng vào nhà, khóa cửa.

Theo thông tin ban đầu, khuya 31-7, Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM) cùng nhóm bạn ngồi nhậu trước nhà và mở loa kéo hát karaoke gây ồn ào nên người dân gọi điện báo công an.

Lúc này, một thượng úy cảnh sát khu vực đi cùng 2 dân phòng, 1 bảo vệ khu dân cư Vĩnh Lộc B đến nhắc nhở Tùng, yêu cầu tắt nhạc và kiểm tra hành chính căn nhà này.

Tuy nhiên, ông Tùng cùng nhóm bạn bất hợp tác, một người xông tới nắm áo thượng úy cảnh sát. Sau đó, nhóm này giật điện thoại của lực lượng công vụ rồi tấn công công an, dân phòng và bảo vệ. Chưa dừng lại, nhóm này còn lôi một dân phòng vào nhà rồi chốt cửa.

Sau đó, lực lượng Công an huyện Bình Chánh đến yêu cầu mở cửa, giải cứu dân phòng nhưng nhóm này không chấp hành. Trong lúc giữ nam dân phòng, nhóm này buộc nạn nhân tự viết giấy xông vào nhà cướp tài sản.

Khoảng 30 phút sau, ông Tùng mở cửa nói chuyện thì bị lực lượng công an khống chế, riêng 3 bạn nhậu nhanh chân bỏ trốn. Vụ việc đang được công an làm rõ.


PHẠM DŨNG