Ông Ngô Đình Quang - Trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP HCM), cho biết bắt đầu từ tháng 6, đơn vị sẽ triển khai thí điểm trả kết quả thi sát hạch cấp phép lái xe ngay khi người dân hoàn tất thi và có xác nhận đã đậu trên hệ thống.

Việc thí điểm diễn ra trong 3 tháng, từ tháng 6-2021 đến tháng 9 -2021, cơ sở đầu tiên thực hiện là Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường Trung cấp giao thông Tiến Bộ) và áp dụng với nhóm "thi vi phạm"- tức người dân có bằng lái xe đã quá hạn phải thi lại lý thuyết hoặc thi lại toàn phần.

LƯU Ý: Thí điểm thi lái xe ở TP HCM sẽ được cấp bằng tại chỗ” - Ảnh 1.

Từ tháng 6, việc thí điểm cấp giấy phép lái xe sau khi thi được áp dụng tại TP HCM

"Việc ứng dụng công nghệ thông tin giúp giảm thời gian chờ đợi, đi lại của người dân, do đó hết thời gian thí điểm, căn cứ kết quả đạt được, chúng tôi sẽ đề xuất Sở GTVT triển khai rộng rãi quy trình này. Tuy nhiên, để triển khai tốt cần sự phối hợp của các trung tâm sát hạch vì phải đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc" - ông Quang nói.

Toàn TP HCM hiện có 25 trung tâm sát hạch giấy phép lái xe, để tạo thuận tiện cho người dân, Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe áp dụng hồ sơ công trực tuyến cấp độ 3 trong việc đăng ký cấp, đổi giấy phép…Tuy nhiên do thói quen nên số lượng người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp.

Thu Hồng