xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển: Mang tầm vóc quốc gia

Trần Thường - Kỳ Nam ghi

Với những người đi biển, thấy cờ đỏ sao vàng như nhìn thấy Tổ quốc

Ông Phan Minh Á, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam:

Khẳng định sự đồng hành của tổ chức Công đoàn

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang tầm vóc quốc gia. Sau khi biết thông tin về chương trình này, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã chủ động gửi công văn đến Báo Người Lao Động mong muốn được phối hợp tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh.

Đây là chương trình rất phù hợp với nguyện vọng của ngư dân, khẳng định sự đồng hành của tổ chức Công đoàn cũng như người dân cả nước đối với ngư dân khi ra khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Nam:

Trao ngư dân hiện vật thiêng liêng

Việc phát động phong trào tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển như Báo Người Lao Động đang thực hiện là quá tốt, góp phần tuyên truyền về ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo đối với các tầng lớp nhân dân. Trao cho ngư dân một hiện vật thiêng liêng của Tổ quốc, chương trình muốn nhắc nhở, tạo động lực cho họ vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Khi lá cờ Tổ quốc phấp phới giữa biển khơi thì ở đó là những cột mốc chủ quyền "sống".

Quảng Nam có trên 4.000 tàu cá với hàng chục ngàn lao động làm nghề biển, rất mong Báo Người Lao Động tạo điều kiện để chương trình về với Quảng Nam và nhất định ngành nông nghiệp tỉnh sẽ nhiệt tình ủng hộ, đồng hành cùng với Báo Người Lao Động để trao món quà ý nghĩa này đến tận tay ngư dân.

Thiếu tá Vũ Viết Bằng, Trưởng Ban Tuyên huấn Phòng Chính trị Vùng 4 Hải quân:

Giáo dục lòng yêu nước

Với những người đi biển, nhìn thấy cờ đỏ sao vàng như nhìn thấy Tổ quốc. Mỗi tàu của ngư dân là một cột mốc chủ quyền, mỗi người dân là một chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Chính vì vậy, đây là một chương trình thiết thực, tốt. Khi được tặng những lá cờ của chương trình, ngư dân cảm thấy đó là tinh thần của cả nước hướng về họ.

Tôi cho rằng để chương trình được thành công, cần phối hợp với các trường trung học, cao đẳng, đại học để chung tay đóng góp. Chỉ cần mỗi lớp ủng hộ vài chục lá cờ thì mục tiêu 1 triệu lá cờ sớm thành công. Ngay cả học sinh tiểu học, THCS có các chương trình kế hoạch nhỏ của các cháu, cũng có thể đưa chương trình vào. Việc tặng cờ này như một việc giáo dục lòng yêu nước ngay từ bé.

Không chỉ tặng cho bà con ngư dân, tôi mong chương trình mở rộng tặng cho cả chiến sĩ bộ đội chiến đấu trên các tàu, các nhà giàn, hải đảo…

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” xin gửi về: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 0100.1000.3215.7008; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: Đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo