Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, cho biết chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mà Báo Người Lao Động tổ chức là một chương trình lớn đầy ý nghĩa, nhân văn và cao cả. Bởi thông qua đó, ngư dân sẽ cảm nhận được sự quan tâm của cả cộng đồng đối với họ.

"Với ngư dân, mỗi lần ra khơi, ngoài nhiên liệu, ngư lưới cụ và các vật dụng sinh hoạt thì lá cờ Tổ quốc là "báu vật" không thể thiếu. Với họ, lá cờ Tổ quốc là niềm tự hào, sự khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương, đất nước. Chính vì vậy, việc trao cờ Tổ quốc cho các ngư dân, đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá sẽ động viên, cổ vũ tinh thần cho họ. Đó cũng chính là lời khẳng định đất liền luôn hướng về những ngư dân can trường bám biển, hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Bình nói.

Theo ông Bình, năm 2017, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã phát động và trao tặng gần 2.000 lá cờ Tổ quốc cho các đoàn viên ngư dân nghiệp đoàn nghề cá ở phường Hải Thành và xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới.

"Chương trình dù quy mô nhỏ, mang tính địa phương nhưng đã lan tỏa hết sức to lớn và nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên tinh thần. Rất mong thời gian tới, Báo Người Lao Động phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ lan tỏa đến ngư dân miền Trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Bình, một địa phương ven biển, có đông đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân" - ông Bình bày tỏ.

Còn với ngư dân Trần Chiến, chủ tàu cá DNA 91202 (ngụ TP Đà Nẵng), khi ra khơi bám biển, ngư dân luôn ý thức treo lá cờ Tổ quốc để khẳng định chủ quyền; đồng thời thể hiện lòng tự hào đối với dân tộc, quyết tâm bám biển của ngư dân. "Việc Báo Người Lao Động tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một việc làm hết sức ý nghĩa. Có thể, việc mua một lá cờ Tổ quốc không đáng bao nhiêu nhưng được một cơ quan, tổ chức nào đó trao tặng trực tiếp cho ngư dân, điều đó mới thực sự đáng trân quý. Nếu chúng tôi được tặng cờ Tổ quốc thì mỗi chuyến đi biển, mang theo lá cờ này sẽ cảm thấy ấm lòng và yên tâm bám biển bởi bên chúng tôi luôn có nhân dân cả nước theo cùng, quan tâm và động viên" - ông Chiến nói.

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” xin gửi về: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 0100.1000.3215.7008; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: Đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Hoàng Phúc - Bích Vân