"Mẹ ơi, con muốn về nhà"

Tin mới

03/09/2018 06:32

Mỗi lần nghe con nói: "Mẹ ơi, con muốn được về nhà, con muốn được đến trường" là tôi lại khóc vì thương con. Ước mơ nhỏ nhoi, đơn giản mà lúc này với con bé là điều vô cùng khó".

Bé Bùi Hữu Linh (14 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) được phát hiện u não tuyến tùng cách đây 9 tháng. Kể từ ngày ấy, con đường đến trường của bé càng xa khi giờ đây cuộc sống của bé gắn liền với Bệnh viện (BV) Ung bướu và BV Nhi Đồng 2. Sau 2 lần mổ khối u và 4 lần vào hóa chất, không còn ai nhận ra đứa trẻ nhanh nhẹn, vui tươi ngày nào.

Cơn đau này chưa dứt, bé phải gánh thêm những cơn đau khác khi vừa mới trải qua ca mổ bóc tách khối u. Sức khỏe kém, mắt ngày càng mờ, bé đang gồng mình cố chịu đựng cơn đau.

Mẹ ơi, con muốn về nhà - Ảnh 1.

"Ba Linh bị suy thận mãn, 9 năm liên tục chạy thận tại BV Chợ Rẫy và đã qua đời cách đây 2 năm. Suốt những năm tháng đó, tôi ngày ngày đi lượm ve chai để lo cho chồng và nuôi Linh ăn học. Bản thân tôi cũng đã trải qua 3 lần mổ sỏi, hiện còn nhiều sỏi trong thận và 1 bướu trong phổi. Mỗi 3 tháng, tôi lấy thuốc điều trị bệnh sỏi thận nhưng từ nhiều tháng nay, tôi không thể rời con đi lấy thuốc và mổ khối u trong phổi theo yêu cầu của BV Ung bướu vì không có tiền và nhất là không ai trông coi bé Linh" - chị Đỗ Thị Thính (mẹ bé Linh) rưng rưng.

Vừa phải chống chọi với bệnh tật vừa là trụ cột gánh vác gia đình, chị chưa được một ngày thảnh thơi, nhất là khi chứng kiến những cơn đau liên tục của con. Chị tâm sự: "Mắt con bé ngày càng mờ, nhiều đêm nhìn con đau đớn, tôi xót lắm nhưng không thể làm được gì. Càng đau lòng hơn khi những lúc con tỉnh táo lại đòi về nhà. Mỗi lần nghe con nói: "Mẹ ơi, con muốn được về nhà, con muốn được đến trường" là tôi lại khóc vì thương con. Ước mơ nhỏ nhoi, đơn giản mà lúc này với con bé là điều vô cùng khó". 

TRỊNH THIỆP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI