Trước đó, bé Vy đã 3 lần mổ áp-xe đùi trái do nhiễm trùng vết tiêm sau khi chủng ngừa tại địa phương. Cùng thời gian này, mí mắt bên phải của bé bị sụp. Sau khi làm các xét nghiệm, bé bị chẩn đoán u thân não.

Nước mắt lưng tròng, mẹ Vy cho biết vợ chồng chị sinh sống bằng nghề sửa xe, bé là con thứ ba. "Chúng tôi trước đây đã có 2 con nhưng một bé lên 9 tháng tuổi, bé kia 12 tháng tuổi thì mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Nỗi đau mất 2 con chưa kịp nguôi ngoai thì một lần nữa, ông trời lại thử sức chịu đựng của chúng tôi khi đứa con thứ ba lại mắc bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi thật sự kiệt quệ và mất phương hướng" - mẹ bé Vy ôm mặt nức nở. Người mẹ từng 2 lần chứng kiến giờ phút sinh tử của các con nói chị hy vọng phép mầu trên đời là có thật để bé Vy hết bệnh, khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Phép mầu nào cho bé gái bị u thân não? - Ảnh 1.

Bé Phan Lê Bảo Vy đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2, gia đình bé Vy thuộc diện rất khó khăn. Bé có BHYT nhưng việc điều trị trong thời gian trước mắt sẽ cần hàng chục triệu đồng, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. "Rất mong các nhà hảo tâm nối dài thêm vòng tay, cùng lan tỏa niềm yêu thương, nhân ái giúp bé Vy vượt qua nỗi đau bệnh tật và thêm hy vọng sống cho bé" - một bác sĩ bày tỏ.

Bài và ảnh: Trịnh Thiệp