Ngày 7-10, Báo Người Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ huyện Châu Thành và UBND huyện Châu Thành (Sóc Trăng) làm thủ tục mở sổ tiết kiệm với tổng số tiền 576.904.780 đồng cho 3 anh em mồ côi do cha và mẹ qua đời trong vụ tai nạn giao thông trước đó. Đây là số tiền của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ cho 3 anh em mồ côi này.

Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 1.
Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương đưa ra phương án mở sổ tiết kiệm cho 3 anh em Hiền

Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 3.

Hiền và người thân của mình

Trước khi mở sổ tiết kiệm, đại diện Báo Người Lao Động cùng các ngành chức năng huyện Châu Thành và đại diện gia đình 2 bên nội – ngoại của 3 bé đi đến thống nhất bằng biên bản rằng sổ tiết kiệm được mở tại Ngân hành Chính sách xã hội Chi nhánh huyện Châu Thành. Người đứng tên trong sổ tiết kiệm là em Phan Văn Hiền (học lớp 9), là anh cả trong 3 anh em mồ côi.

Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 4.

Số tiền đưa vào sổ tiết kiệm là 576.904.780 đồng

Sổ tiết kiệm gửi kỳ hạn 12 tháng. Khi hết kỳ hạn, người thân và em Hiền sẽ lĩnh tiền lãi để lo cho việc học và sinh hoạt cho 3 bé. Nếu không lĩnh, số tiền lãi sẽ được nhập chung vào tiền gốc cho sổ tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tiếp theo. Khi tất cả đã từ 18 tuổi trở lên thì 3 anh em Hiền sẽ tự định đoạt số tiền trong sổ tiết kiệm này.

Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động thăm hỏi cụ Chót và cháu Hiền

Ông Trần Văn Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Châu Thành, cho biết tính đến nay, 3 anh em Hiền đã nhận được số tiền khoảng 2,3 tỉ đồng từ các nhà hảo tâm, trong đó có số tiền của bạn đọc Báo Người Lao Động. Hầu hết số tiền này đều được người thân đồng ý mở sổ tiết kiệm để lo cho 3 anh em Hiền hiện tại và sau này.

Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 6.

Ông Trần Văn Hào thăm hỏi, động viên cụ Chót luôn khỏe mạnh để tiếp tục chăm lo cho 3 đứa cháu nội bất hạnh

Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 7.
Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 8.
Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 9.
Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 10.
Mở sổ tiết kiệm gần 600 triệu đồng cho 3 anh em mồ côi ở Sóc Trăng - Ảnh 11.

Sổ tiết kiệm của 3 anh Hiền được mở tại Ngân hành Chính sách xã hội Chi nhánh huyện Châu Thành (Sóc Trăng)

Như đã thông tin, chiều 30-8, ông Phan Văn Hậu chở vợ là bà Trương Thị Dung (cùng 41 tuổi; ở ấp Mỹ An, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cùng hai con Phan Thị Mỹ Duyên (8 tuổi) và Phan Thị Gia Lam (4 tuổi) bằng xe máy về thăm gia đình bên ngoại ở Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Trên đường về, khi đến huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, xe ông Hậu va chạm với xe máy của L.V.T (40 tuổi; ngụ ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách) chạy hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến vợ chồng ông Hậu cùng ông T. bị thương nặng. Hai cháu Duyên, Lam và vợ của ông T. may mắn khi văng vào lề đường, chỉ xây xát nhẹ.

Ngay lập tức, vợ chồng ông Hậu và ông T. được người dân đưa vào một bệnh viện ở Cần Thơ cấp cứu. Do vết thương quá nặng, bà Dung tử vong sáng 31-8, đến chiều cùng ngày thì ông Hậu cũng không qua khỏi.

Cha mẹ đột ngột qua đời, 3 anh em Hiền giờ sống cùng bà nội là Lê Thị Chót (82 tuổi) trong căn nhà tình thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, trao trước 20 triệu đồng cùng tập, sách và dụng cụ học tập trị giá 1.992.000 đồng cho các bé trước ngày nhập trường. Đây là số tiền của bạn đọc giúp đỡ ban đầu.

Như vậy, tính đến nay, số tiền bạn đọc giúp đỡ 3 anh em Hiền thông qua Báo Người Lao Động là gần 600 triệu đồng.

QUANG TRƯỜNG