xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mời gửi bài dự thi "Người Thầy kính yêu" lần 3

BAN TỔ CHỨC

Cuộc thi do Báo Người Lao Động tổ chức, nhận bài từ ngày 20-11-2023, trao giải vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) năm 2024

Nhằm tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, khẳng định vị thế quan trọng của người thầy trong xã hội, Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 3, năm 2023-2024.

Mời bạn đọc, bạn viết gần xa là công dân Việt Nam gửi bài tham gia cuộc thi này, thể lệ như sau:

* Nội dung:

- Nhân vật trong bài là thầy hoặc cô giáo dạy học mà người kể chuyện biết. Nhân vật phải là người thật, còn đang sống hoặc đã qua đời; gắn với việc thật và kỷ niệm có thật, có thể xác minh được.

Mời gửi bài dự thi Người Thầy kính yêu lần 3 - Ảnh 1.

Những thầy cô giáo được tôn vinh trong Lễ trao giải Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu lần 1"

- Thầy, cô là nhà giáo chuyên nghiệp, cũng có thể là người chưa từng qua trường lớp đào tạo sư phạm chính quy nào, song đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục - đào tạo nói chung; hoặc cho giáo dục - đào tạo tại một địa phương/ một nhà trường cụ thể nào đó, xứng đáng được khen ngợi, tôn vinh.

- Dấu ấn sâu sắc của thầy, cô giáo trong giảng dạy và nghiên cứu, khiến tác giả/người kể chuyện không thể nào quên, ngưỡng mộ và yêu quý.

- Công lao dạy dỗ, dìu dắt của "người đưa đò" đối với học trò, tác động lớn đến sự thành đạt của học trò (hoặc nhiều thế hệ học trò) về sau; hoặc làm thay đổi cuộc sống của học trò (hay bạn bè, người thân của học trò) theo hướng tích cực hơn.

- Tấm gương sư phạm tiêu biểu, có tầm vóc lớn về tri thức và mẫu mực về nhân cách, ảnh hưởng đặc biệt tới học trò hay nhiều thế hệ học sinh.

* Quy cách, thể loại:

- Được trình bày qua một trong các thể loại: ký sự (ký báo chí), phỏng vấn xây dựng chân dung, trần thuật.

- Bài được viết bằng tiếng Việt, mỗi bài dung lượng tối thiểu 1.200 từ, tối đa 1.700 từ, kèm theo ít nhất 2 ảnh, chú thích đầy đủ.

- Tác phẩm dự thi là bài viết mới, chưa được đăng/ phát trên bất kỳ báo, đài hay trang mạng xã hội nào, cũng không được gửi cho cuộc thi viết khác.

- Mỗi tác giả được đăng tối đa ba (3) bài dự thi. Tác phẩm đăng báo sẽ được trả nhuận bút.

- Những bài dự thi được sơ tuyển, sau khi đăng Báo Người Lao Động và được trả nhuận bút thì sẽ thuộc sở hữu của Báo Người Lao Động; tác giả không được khiếu nại về bản quyền.

- Cấm sao chép, đạo văn của người khác dưới mọi hình thức; đồng thời tác giả chịu trách nhiệm về độ chân thực, sự chính xác về nội dung bài dự thi. Nếu Ban Tổ chức phát hiện tác giả vi phạm hai quy định nói trên thì sẽ có biện pháp chế tài.

- Thời gian nhận bài từ ngày 21-11-2023. Hạn cuối đăng bài dự thi: Ngày 3-11-2024. Dự kiến trao giải, tôn vinh vào dịp 20-11-2024, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

* Giải thưởng:

Có sáu (6) giải, gồm: Nhất 30.000.000 đồng, nhì 20.000.000 đồng, ba 15.000.000 đồng (2 giải), khuyến khích 7.000.000 đồng (2 giải).

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tôn vinh những gương thầy, cô đặc biệt tiêu biểu, qua những tác phẩm vào chung khảo. 

Bài dự thi gửi qua emai: nguoithaykinhyeu@gmail.com hoặc nguoithaykinhyeu@nld.com.vn; nếu gửi bản viết tay về Tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) thì ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi “Người Thầy kính yêu”.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo