xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một ngày cùng Chương trình "Tình thương cho em" đến với trẻ mồ côi

Ý Linh - Ảnh: Lê Vĩnh

(NLĐO) – Chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động tiếp tục cùng chính quyền các cấp tại TP HCM chăm lo cho các em nhỏ không may mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sáng 5-10, chương trình "Tình thương cho em" đã đến thăm và trao tặng 8 em nhỏ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Tân Phú và Tân Bình, mỗi em 5 triệu đồng.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết chương trình "Tình thương cho em" được phát động, tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trên địa bàn TP HCM có hơn 1.500 trẻ em đang "tuổi ăn, tuổi học" không may mồ côi cha, mẹ, thậm chí có em còn mất đi cả ông, bà, cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19.

"Đến nay, chương trình đã kêu gọi được sự quan tâm, đóng góp của nhiều tầng lớp từ cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp, từ bạn đọc Báo Người Lao Động ở trong nước đến bạn đọc Báo Người Lao Động ở nước ngoài. Mới đây nhất, chương trình "Tình thương cho em" đã nhận được sự đóng góp từ kiều bào tại Trung Quốc. 

Chương trình trực tiếp đến thăm hỏi từng hoàn cảnh trẻ mồ côi và gửi tặng những phần học bổng nhằm giúp các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm từ chính quyền, xã hội để các em sớm vượt qua nỗi buồn, vươn lên trong nghịch cảnh" – ông Bùi Thanh Liêm chia sẻ.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Em N.T.K (7 tuổi; ngụ phường Tây Thạnh) ba mất do nhiễm bệnh Covid-19, mẹ một mình nuôi V. và anh trai.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Em L.T.A (8 tuổi; phường Tân Thới Hòa) mất mẹ, ba chạy xe ôm công nghệ nuôi A. và anh trai học lớp 10.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Em V.T.L (15 tuổi; phường Phú Trung), vốn mồ côi mẹ, ba mất do mắc Covid-19, sống nương tựa người chị ruột 25 tuổi; Em T.G.H (11 tuổi; phường Phú Trung) mất ba do Covid-19, mẹ phải nuôi em và anh trai đang học lớp 10.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 4.

Em L.Đ.T (7 tuổi; phường 8) mồ côi mẹ, 4 anh em T. sống nương nhờ bà ngoại, ba và cậu nhưng người cậu không may nhiễm Covid-19 qua đời.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 5.

Em T.N.H (13 tuổi; ngụ phường 11, quận Tân Bình) ba mất do mắc Covid-19, hiện đang sống cùng mẹ, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 6.

Em N.H.G.T (12 tuổi; phường 10), mất mẹ do Covid-19, sống cùng ông bà ngoại thuộc diện cận nghèo của địa phương.

Một ngày cùng Chương trình Tình thương cho em đến với trẻ mồ côi - Ảnh 7.

Em Đ.N.T.K (10 tuổi; ngụ phường 15), mất mẹ do Covid-19, sống cùng ba và anh trai hiện là sinh viên.

Tại quận Tân Phú, chương trình "Tình thương cho em đã ghé thăm em N.T.K (7 tuổi; ngụ phường Tây Thạnh) ba mất do mắc Covid-19, mẹ một mình nuôi V. và anh trai; em L.T.A (8 tuổi; phường Tân Thới Hòa) mất mẹ, ba chạy xe ôm công nghệ nuôi A. và anh trai học lớp 10; em T.G.H (11 tuổi; phường Phú Trung) mất ba do Covid-19, mẹ phải nuôi em và anh trai đang học lớp 10.

Xót xa hơn là hoàn cảnh của em V.T.L (15 tuổi; phường Phú Trung), vốn mồ côi mẹ, ba mất do mắc Covid-19. Không còn chỗ dựa, L. và người chị ruột (25 tuổi) phải nương tựa nhau mà sống.

 Những đêm nhớ ba, cả hai chị em chỉ biết ôm kỷ vật của ba khóc nức nở. Thời gian TP HCM siết chặt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chị của L. cũng bị mất việc, không có thu nhập.

Tại quận Tân Bình, chương trình "Tình thương cho em" đã trực tiếp thăm hỏi em 3 trường hợp mất mẹ do Covid-19 là em L.Đ.T (7 tuổi; phường 8) mồ côi mẹ, 4 anh em T. sống nương nhờ bà ngoại, ba và cậu nhưng người cậu không may nhiễm Covid-19 qua đời; em N.H.G.T (12 tuổi; phường 10), gia đình có 7 người thuộc diện cận nghèo của địa phương; em Đ.N.T.K (10 tuổi; ngụ phường 15), sống cùng ba và anh trai hiện là sinh viên.

Một trường hợp khác là em T.N.H (13 tuổi; ngụ phường 11, quận Tân Bình) ba mất do mắc Covid-19, hiện đang sống cùng mẹ, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Sau khi thăm hỏi, ông Bùi Thanh Liêm đã gửi tặng mỗi em 5 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ chương trình "Tình thương cho em" nhằm động viên, chia sẻ khó khăn trước mắt với những trường hợp thương tâm này.

Ông Hoàng Quốc Liêm, Bí thư quận đoàn Tân Phú, đánh giá "Tình thương cho em" là chương trình hết sức ý nghĩa và kịp thời, là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với các bé cùng gia đình vượt qua khó khăn hiện tại và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

"Thời gian qua, Quận Đoàn Tân Phú đặc biệt chăm lo cho đối tượng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có ba, mẹ mất vì Covid-19. Ở các cấp 1, 2, 3, có 70 em nằm trong diện này. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã vận động chăm lo cho các em về học bổng, máy móc học tập… nhằm hỗ trợ các em trong giai đoạn mới và động viên gia đình trang trải chi phí, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại" – ông Hoàng Quốc Liêm cho biết.

Bí thư Quận đoàn Tân Phú đồng thời bày tỏ mong muốn chương trình "Tình thương cho em" sẽ tiếp tục lan toả khắp các địa phương trên địa bàn TP. Bên cạnh chăm lo cho các em mồ côi do dịch bệnh Covid-19, chương trình sẽ mở rộng đối tượng đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác.

Ông Đoàn Long, Phó Chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp thanh niên quận Tân Bình, cho biết hiện trên địa bàn quận Tân Bình có trên 36 em mồ côi cha, me do dịch bệnh Covid-19. 

Thời gian qua, Quận đoàn cùng các ban ngành đoàn thể đã hết sức nỗ lực để chăm lo tốt nhất cho các em. Ngoài những phần quà an sinh, các đơn vị còn hỗ trợ học bổng, laptop, máy tính bàn để hỗ trợ học trực tuyến.

Đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động, ông Long bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, chương trình sẽ nhận được sự quan tâm lớn hơn từ cộng đồng để lan toả và giúp đỡ được nhiều những trẻ em có hoàn cảnh thương tâm do ảnh hưởng dịch bệnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo