xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Tình thương cho em" đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

(NLĐO) - Chiều 5-10, Chương trình "Tình thương cho em" phối hợp với chính quyền địa phương đã đến thăm và tặng học bổng cho các em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 4, quận 6 và quận 7 (TP HCM).

Tham gia buổi trao tặng, bà Lê Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận 6, cảm ơn chương trình đã đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

"Trên hết là tình cảm của tất cả nhà hảo tâm và Báo Người Lao Động đã góp sức chăm lo cho các em, để các em có thêm niềm tin, động lực vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, giúp ích cho gia đình, quê hương, đất nước" – bà Lê Thị Thanh Hương nhấn mạnh.

Bày tỏ lòng cảm ơn đối với Chương trình "Tình thương cho em", bà Đoàn Thị Mai Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 4, hy vọng chương trình sẽ tiếp tục lan toả để các em nhỏ không may mất cha, mẹ do dịch bệnh trên địa bàn TP HCM sẽ được hỗ trợ, chăm sóc tốt hơn.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhỏ nằm nép mình trong con hẻm ngoằn ngoèo trên đường Hậu Giang, là nơi ở của gia đình em V.T.P (12 tuổi), đóng cửa im ỉm. Đón chúng tôi, chị Trần Thị Hoa – mẹ em V.T.P - nước mắt lưng tròng kể cho đến giờ, chị vẫn chưa thể tin, vì bệnh dịch quái ác, chồng chị đã ra đi, bỏ lại 4 con thơ, đứa lớn nhất chỉ mới 12 tuổi. Trước dịch, chị Hoa làm nghề gia công ốc tại nhà. Dịch bệnh ập đến, chị thất nghiệp, cả gia đình phải đối mặt với khó khăn chồng chất từ “cơm, áo, gạo, tiền”.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cùng cảnh mất cha vì Covid-19, nhận phần học bổng của Chương trình “Tình thương cho em”, em P.T.Q.H (11 tuổi; ngụ phường 11, quận 6) nói với chúng tôi: “Con cảm ơn các cô chú đã giúp đỡ anh em con, cho con phần học bổng này. Con mong sau này sẽ thành tài để phụ mẹ nuôi 2 em. Hai em con còn nhỏ quá. Mẹ vất vả nuôi mấy anh em con khổ lắm. Nay ba mất, mẹ còn khổ hơn. Con thương mẹ lắm”.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo chân lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận 6, chúng tôi tiếp tục chuyến thăm và trao tặng học bổng cho một em kém may mắn khác ở phường 12. Cô bé tên T.T.H (10 tuổi), vốn không có cha, mẹ mất do Covid-19. Bà ngoại em cũng là F0, đang được điều trị tại bệnh viện với những dấu hiệu trở nặng tiên lượng xấu. Nhà neo người nên dì của em phải túc trực chăm sóc bà trong bệnh viện, để lại đứa con trai nhỏ và cháu gái cho chồng chăm sóc.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chỉ trong 1 tháng trước đó, lần lượt mất đi ông, bà và cha vì Covid-19, ẩn sau cặp kính cận của cô bé hiền lành, chăm ngoan N.N.T.H (14 tuổi; ngụ phường 10, quận 6) là nỗi buồn chưa thể nguôi ngoai. Thắp nén nhang lên bàn thờ, N.N.T.H khẽ lau nước mắt. Em tâm sự với chúng tôi sẽ cố gắng học thật giỏi như tâm nguyện khi còn sống của ba.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Cùng cán bộ Liên đoàn Lao động quận 4, chúng tôi đến thăm em L.T.T.T (SN 2010), có cha mất do dịch bệnh Covid-19, hiện sống cùng mẹ tại phòng trọ tại phường 3. Mẹ T. là một trong những thành viên tích cực tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Cũng tại phường 3, quận 4, Chương trình "Tình thương cho em" ghé thăm và trao học bổng cho em N.Y.P (13 tuổi), hiện sống cùng mẹ. Nhận được hỗ trợ từ chương trình, em tâm sự: “Con cảm ơn chương trình đã giúp đỡ mẹ con con rất nhiều. Con hứa sẽ học thật giỏi để mẹ cùng các cô chú, những người quan tâm và yêu thương con sẽ không thất vọng”.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Tại phường 8, quận 4, chúng tôi ghé thăm gia đình em T.T.T, vừa tròn 5 tháng tuổi, hiện được gia đình gửi về quê chăm sóc. Ngày T. ra đời cũng là ngày mẹ em, một cô giáo mầm non, vĩnh viễn ra đi vì Covid-19. Cha em hiện là F0, phải đi cách ly. Người thân còn lại là chị gái T.T.Th vừa đậu vào Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM.

Tình thương cho em đến thăm, tặng học bổng cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Cùng ngày, Chương trình “Tình thương cho em” tiếp tục ghé thăm em P.L.T (13 tuổi; ngụ phường Phú Thuận, quận 7). Cha T. là đoàn viên Công đoàn Ban Quản lý Chợ Xóm Chiếu (quận 4), mất do Covid -19. Mẹ em làm nội trợ, hiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo