xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kiều bào tại Trung Quốc tiếp tục ủng hộ chương trình "Tình thương cho em"

Văn Duẩn

(NLĐO)- "Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động bà con ủng hộ, và mong Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục lan tỏa để chương trình vận động được nhiều kinh phí nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các cháu mồ côi do đại dịch Covid-19"- anh Dương Đức Thể, kiều bào tại Trung Quốc, nói.

Anh Dương Đức Thể và chị Hoàng Ngọc Thủy cho biết những ngày qua đã có nhiều bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc tiếp tục ủng hộ cho chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động kêu gọi giúp đỡ những trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Kiều bào tại Trung Quốc tiếp tục ủng hộ chương trình Tình thương cho em - Ảnh 1.

Các kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc đã quyên góp ủng hộ chương trình "Tình thương cho em" được hơn 174,65 triệu đồng - Ảnh: Các kiều bào tại Trung Quốc cung cấp

Từ số tiền ủng hộ của bà con, sáng 4-10, các anh chị tiếp tục chuyển số tiền 49,75 triệu đồng về cho chương trình "Tình thương cho em" để Báo Người Lao Động hỗ trợ, chăm lo cho các trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19.

Được biết trước đó, anh Thể và chị Thủy đã đứng ra vận động quyên góp cùng 392 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc được 34.890 NDT (tương đương 124.906.200 VNĐ) để gửi về nước ủng hộ chương trình "Tình thương cho em".

Như vậy qua 2 đợt quyên góp, số tiền mà người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc gửi về ủng hộ chương trình "Tình thương cho em" là hơn 174,65 triệu đồng.

Anh Dương Đức Thể cho biết: "Sau khi đọc được thư kêu gọi của Ban Biên tập Báo Người Lao Động đăng trên báo, chúng tôi thực sự xúc động khi biết được không ít cháu nhỏ, gia đình đang êm ấm, hạnh phúc, phút chốc tan nát khi bị dịch bệnh cướp đi người thân yêu của mình; các cháu thành trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Xuất phát từ suy nghĩ đó, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chúng tôi đã vận động những bà con đang sinh sống ở Trung Quốc "của ít lòng nhiều" gửi về ủng hộ cho chương trình để Báo Người Lao Động góp sức vào việc chăm lo, hỗ trợ cho các cháu mồ côi".

Kiều bào tại Trung Quốc tiếp tục ủng hộ chương trình Tình thương cho em - Ảnh 2.

Có cả những cháu nhỏ cũng dành dụm tiền để gửi về ủng hộ cho chương trình - Ảnh: Các kiều bào tại Trung Quốc cung cấp

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động bà con ủng hộ, và mong Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục lan tỏa để chương trình vận động được nhiều kinh phí nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các cháu mồ côi do đại dịch Covid-19"- anh Thể nói.

Trong danh sách 392 người sinh sống tại Trung Quốc gửi tiền về, có nhiều người đã gửi ủng hộ 2.000 NDT (tương đương 7 triệu VNĐ), 500 NDT, 300 NDT, 200 NDT. Có nhiều người không dư dả gì nhưng với tinh thần "Thương người như thể thương thân", "bầu bí thương nhau", dành dụm số tiền ít ỏi của mình để ủng hộ 10 NDT (tương đương 35.000 VNĐ), 20 NDT, 50 NDT cho chương trình "Tình thương cho em". Mọi đóng góp, dù ít, dù nhiều, đều rất trân quý, xúc động bởi tấm lòng, sự sẻ chia, tình yêu thương với con trẻ bất hạnh.

Trong 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát (2020-2021), đã có rất nhiều trẻ em đột ngột mất đi chỗ dựa lớn nhất đời mình. Chỉ riêng tại TP HCM, theo thống kê, đã có hơn 1.500 trẻ mồ côi vì Covid-19 và con số này sẽ còn tăng thêm nữa. Có em mất cha, có em mất mẹ, có em mất cả ông, bà, cha, mẹ. Đó là những mất mát, đau thương không đong đếm được và mãi mãi không thể bù đắp.

Để nối dài nhịp cầu nhân ái trong xã hội, nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp có điều kiện cùng các nhà hảo tâm chung tay chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19, từ ngày 16-9, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Tình thương cho em", phối hợp cùng ví MoMo và ZaloPay kêu gọi sự chung sức về tài chính của cộng đồng để chăm lo, bảo bọc các em được tốt hơn.

Tính đến nay, chương trình "Tình thương cho em" đã nhận được hơn 1,6 tỉ đồng qua tài khoản Báo Người Lao Động, ví MoMo và ZaloPay.

Bạn đọc có thể tiếp tục đóng góp cho chương trình "Tình thương cho em" bằng các cách sau: Gửi vào tài khoản: 117000004884 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM. Ðơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Ðộng. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tình thương cho em". Hoặc quyên góp qua ví MoMo (https://page.momoapp.vn/FHWwZCAJOJb) hay ZaloPay, chương trình "Tình thương cho em".

Danh sách bạn đọc ủng hộ qua tài khoản của Báo Người Lao Động được cập nhật trên nld.com.vn hoặc hiển thị trên ví MoMo, ZaloPay (nếu đóng góp qua 2 kênh này).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo