Trưa 21-12, nhiều người khi lưu thông trên đường DHT 05, khu phố 7, phường Tân Hưng Thuận  quận 12 (TP HCM) phải thắng gấp, né dạt ra ngoài khi thấy một hố gas hở miệng, nằm giữa đường nhưng xung quanh không hề được che chắn.

Theo một số người dân ở khu vực này, vào sáng cùng ngày, họ thấy nhóm công nhân đến thi công nạo vét cống. Tuy nhiên, sau khi rời đi vào buổi trưa, nhóm công nhân không hề che lại miệng hố và cũng không rào chắn xung quanh để cảnh báo người đi đường.

Nạo vét cống, mở nắp hố gas, “bẫy” người đi đường - Ảnh 1.

Hố gas hở miệng giữa đường nhưng không hề được che chắn xung quanh

Theo quan sát, hố gas này bị cạy nắp, miệng hở hoàn toàn và phía dưới đầy nước. Vị trí hố gas nằm giữa đường DHT 05, đoạn gần giao lộ với đường Song Hành và khu vực này có lượng xe qua rất lớn, gần đó cũng nhiều trường học, các em nhỏ thường xuyên đi lại.

Nạo vét cống, mở nắp hố gas, “bẫy” người đi đường - Ảnh 2.

Người chạy xe máy phải né ra ngoài để lưu thông

 "Thi công như vậy chẳng khác gì bẫy người đi đường. Nếu trường hợp ai bị lọt xuống cống thì không biết hậu quả thế nào" – chị Linh (29 tuổi), ngụ tại khu vựcnày bức xúc.

Nạo vét cống, mở nắp hố gas, “bẫy” người đi đường - Ảnh 3.

Ô tô không còn cách nào khác phải lưu thông qua miệng hố

Trong năm 2016, một đơn vị thi công trên đường Kinh Dương Vương không đậy nắp, rào chắn hố ga đã khiến một người đàn ông chạy đón ra xe buýt lọt hố, tử vong.

Tin-ảnh: G.Minh