Ngày 14-11, Báo Người Lao Động tiếp xúc tại phòng trọ với ông Nguyễn Văn K. (44 tuổi; quê ở An Giang) là cha của bé N.T.M.T. (8 tuổi).

Nghẹn lòng gia cảnh bé gái 8 tuổi bán vé số ở Phú Quốc bị cướp, hiếp dâm - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Hải, kẻ hiếp dâm cháu T.

Theo ông K., gia đình ông từ An Giang ra Phú Quốc thuê trọ sống gần 4 năm nay để mưu sinh bằng nghề mua cua bắt ốc sống tạm qua ngày. Vợ ông là bà Nguyễn Thị M. (44 tuổi) bị bệnh thần kinh tọa đi đứng khó khăn, mọi công việc điều dồn lên vai ông K. Thấy cha vất vả nên 2 anh em T. mới xin đi bán vé số để phụ giúp gia đình.

Sau mỗi giờ tan học, T. đi bán vé số đến khoảng 20 giờ mới về phòng trọ ăn cơm rồi học bài. Buổi tối bán không hết thì buổi sáng T. tiếp tục đi bán, đến trưa mới vào lớp học.

Nghẹn lòng gia cảnh bé gái 8 tuổi bán vé số ở Phú Quốc bị cướp, hiếp dâm - Ảnh 2.

Căn phòng trọ bé xíu mà gia đình bé T. thuê ở Phú Quốc

Cũng như thường lệ, ngày 29-10, thấy trời đã khuya rồi mà vẫn chưa thấy con về, cả gia đình T. đang lo lắng thì nhận được điện thoại thông báo từ công an và bệnh viện cho biết em bị một đối tượng hiếp dâm, cướp hết tiền và vé số. Lúc ấy, cha mẹ T. như muốn ngã quỵ

Trong những ngày nằm trong bệnh viện, T. càng hoảng loạn hơn khi nghe tiếng của một người đàn ông nào đó, ngay kể cả bác sĩ và công an cháu cũng sợ, phải có cha mẹ ở bên bé mới dám tiếp xúc. Sau đó, gia đình phải đưa em về quê để ổn định tinh thần một thời gian rồi mới tiếp tục đi học.

Ngồi trò chuyện với chúng tôi, ông K. cầm những quyển tập của con gái được cô giáo nhiều lần khen ngợi mà đôi mắt ông cứ đỏ hoe.

Cô Nguyễn Thị Hải, giáo chủ nhiệm dạy lớp 2 của T., cho biết em học rất chăm ngoan và siêng học hỏi. "Giờ T. đang về quê để nghỉ học một thời gian, biết sẽ ảnh hưởng đến việc học nhưng sức khỏe và tinh thần của em vẫn là trên hết", cô Hải chia sẻ.

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết bệnh viện đã miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho T. trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện.

Mọi sự giúp đỡ bé T., xin gửi đến: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh TP HCM. Số tài khoản: 117000004884, người thụ hưởng: Báo Người Lao Động. Nội dung: Giúp cháu T., nhân vật trong bài viết "Nghẹn lòng gia cảnh bé gái 8 tuổi bán vé số ở Phú Quốc bị cướp, hiếp dâm".

Như đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ ngày 29-10, khi T. đang bán vé số dạo trên đường Mạc Cửu (thuộc khu phố 4, thị trấn Dương Đông) thì có một đối tượng đến nói rằng trúng 5 tờ vé số giải đặc biệt với tổng giải thưởng đến 10 tỉ đồng. Đối tượng này nói thấy cháu bé khổ nên đã tìm cháu từ lúc chiều để cho tiền. Sau đó, đối tượng nói đã gặp mẹ cháu T. và bảo rằng chở đi gặp mẹ rồi cho tiền.

Sau đó, T. lên xe máy của đối tượng chở từ hướng đường Trần Hưng Đạo về xã Dương Tơ. Khi đến khu vực rừng cây gần sân bay quốc tế Phú Quốc thì đối tượng thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.

Sau, đối tượng đã cướp hết số tiền (khoảng 1 triệu đồng) của bé rồi định bỏ đi. Vì đói, cháu T. đã xin lại 20.000 đồng để mua thức ăn, đối tượng đồng ý rồi đi mất.

Khi kẻ hiếp dâm đi khỏi, T. tìm đến nhà một người dân và nhờ chở về lại khu vực ngã ba sân bay cũ. Tuy nhiên, thấy cháu T. chảy nhiều máu, người dân này đã báo Công an xã Dương Tơ. Sau đó, Công an xã Dương Tơ chuyển bé lên Trung tâm Y tế và tìm người nhà bé để thông báo sự việc.

Đến khoảng 10 giờ ngày 12-11, Cơ quan CSĐT công an huyện Phú Quốc đã bắt đối tượng Nguyễn Văn Hải (37 tuổi, quê ở Quảng Trị). Qua đấu tranh, Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hải để điều tra làm rõ.

Chiều 12-11, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã đến thăm và trao 10 triệu cho Công an Huyện Phú Quốc vì đã có thành tích xuất sắc nhanh chóng phá vụ án này.

Anh Thy