icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc

Đức Anh

(NLĐO) - Cùng đồng hành với chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", Báo Người Lao Động đã trao 3.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 7-1, tại phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức trao 3.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tỉnh Bình Định.

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Quang cảnh lễ trao quà và cờ Tổ quốc

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho biết xuất phát từ vị trí, tầm quan trọng và vai trò của ngư dân trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp với Báo Người Lao Động triển khai thực hiện chương trình công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại các địa phương ven biển, hải đảo trên cả nước.

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

Đại tá Lê Huy Sinh đánh giá cùng với chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của lực lượng Cảnh sát biển, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động có sức lan tỏa rộng rãi; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ. Thông qua các hoạt động, chương trình đã kịp thời động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng địa phương các huyện, xã đảo vững mạnh, thực sự là phên dậu của Tổ quốc.

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà cho ngư dân Bình Định

Đón nhận lá cờ Tổ quốc và phần quà tại cảng cá Tam Quan (phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn), ngư dân Huỳnh Đình Hiện (ngụ phường Tam Quan Bắc), chủ tàu cá đánh bắt xa bờ BĐ 97326 TS, đã cảm ơn của Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Trao tặng quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

"Trên mỗi chuyến tàu khi ra khơi, cờ Tổ quốc bay phấp phới giữa sóng nước mênh mông, trong lòng tôi thấy rất thiêng liêng và ý nghĩa. Tôi rất hãnh diện khi nhận được cờ Tổ quốc từ báo", ông Hiện phấn khởi.

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Ngư dân Bình Định thay cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng

Theo ông Trương Quang Minh, Chủ tịch UBND phường Tam Quan Bắc, những phần quà của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Báo Người Lao Động giúp bà con có thêm động lực để vươn khơi, bám biển. "Thay mặt chính quyền địa phương và bà con ngư dân, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Báo Người Lao Động" - ông Minh nói.

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Ngư dân treo cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bình Định

Ông Lê Tự Hồng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Hoài Nhơn cho rằng chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là những hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và Báo Người Lao Động đối với công tác xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh trên biển của quốc gia.

Ngư dân Bình Định đón nhận cờ Tổ quốc - Ảnh 10.

Ngư dân phấn khởi sau khi nhận phần quà do Báo Người Lao Động trao tặng

Không chỉ vậy, những phần quà này còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình.

Đến nay, dù triển khai trong điều kiện phần lớn thời gian chương trình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hoành hành gây nhiều khó khăn nhưng sau hơn 2 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao hơn 590.000 lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành. Trong đó, báo đã trao tặng hơn 480.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển; 90.000 lá cờ của hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 11 tỉnh và 15.000 lá cờ của hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" đến 3 tỉnh phía Bắc.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo