Ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, gửi lời cám ơn bạn đọc Báo Người Lao Động, đồng thời biểu dương lãnh đạo, y - bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam thời gian qua đã tận tình chăm sóc cho cháu Tiên cũng như những bệnh nhân khác. Ông Mai Văn Mười cho rằng bệnh viện tạo điều kiện nhận ông Trần Quang Vĩnh (ba cháu Tiên) vào làm bảo vệ để tiện bề chăm sóc con là việc làm rất ý nghĩa, giàu tình người, thể hiện lương tâm, đạo đức của người thầy thuốc.

Người cha 8 năm đón Tết cùng con ở bệnh viện: Trao 49,82 triệu đồng của bạn đọc gửi tặng - Ảnh 1.

Cầm khoản tiền của bạn đọc gửi tặng, ông Vĩnh xúc động cho biết sau bài viết đăng trên Báo Người Lao Động, có rất nhiều người trực tiếp tìm đến bệnh viện thăm, hỗ trợ 2 cha con ông số tiền khoảng 7-8 triệu đồng; một số người đem sữa đến cho con gái ông đủ dùng trong 2 tháng liên tục. Đối với số tiền 49,82 triệu đồng vừa nhận, ông Vĩnh cho hay sẽ gửi vào tài khoản ngân hàng để phục vụ việc chăm sóc, chữa bệnh cho cháu Tiên trong thời gian tới.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau một trận sốt, cháu Tiên được chẩn đoán viêm não, rơi vào trạng thái hôn mê suốt 6 tháng. Khi tỉnh lại, Tiên bị liệt toàn thân. Sau nhiều năm rong ruổi các bệnh viện chữa cho con gái nhưng bệnh tình không tiến triển, kể từ năm 2016, ông Vĩnh đưa con về điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam. Năm 2019, khi biết được hoàn cảnh khó khăn của cha con ông Vĩnh, Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam nhận ông vào làm bảo vệ. Nhờ đó, ông Vĩnh có thêm khoản thu nhập và có thể ở tại bệnh viện để chăm sóc cho con.

Tin-ảnh: Tr.Thường