Ngày 5-3, đại diện Báo Người Lao Động đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM thăm hỏi và trao số tiền 27.000.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Gấm (41 tuổi; ngụ ấp Tràm 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), khi gia đình đưa bé Nguyễn Nhật Cường (hơn 2 tháng tuổi) lên bệnh viện để tái khám.

Cầm trên tay số tiền từ bạn đọc hỗ trợ, bà Gấm nghẹn ngào nói: "Tôi cảm ơn mạnh thường quân đã giúp đỡ cho gia đình và mẹ con tôi. Đây là số tiền rất quý đối với gia đình tôi lúc này".

Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động đã đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM thăm hỏi và trao số tiền 27.000.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Gấm

Bé Cường là nhân vật trong bài viết "Nhói lòng bé trai 2 tháng tuổi mang 6 căn bệnh hiểm nghèo" đăng trên Người Lao Động Online vào ngày 16-2.

Bé Cường mới sinh ra vài giờ đã phải chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở TP HCM để phẫu thuật vì bé không có hậu môn, phần đầu có dấu hiệu khác thường so với những trẻ sơ sinh khác. Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật để tạo hậu môn cho bé Cường, các bác sĩ thông báo cho gia đình là bé còn mắc thêm 4 bệnh khác là tim bị thủng 2 lỗ, thận ứ nước, viêm phổi, viêm giác mạc và có dấu hiệu của chứng bệnh down.

Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 2.

Bé Nhật Cường mới tròn 2 tháng tuổi nhưng mắc nhiều căn bệnh

Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 3.

Một số giấy tờ bệnh án của bé Cường

Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 4.
Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 5.

Mỗi lần bé Cường khóc là người mẹ đau khổ tột cùng

Với công việc chính là phụ hồ của ông Hiếu (cha bé Cường) không đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày nói gì đến chăm sóc con mang nhiều bệnh trong người. 

Ông Huỳnh Văn Hải, Trưởng ấp Tràm 1, xã Long Thạnh, cho biết gia đình ông Hiếu và bà Gấm là hộ nghèo của địa phương. Công việc hằng ngày của 2 vợ chồng là làm thuê theo kiểu ai thuê gì làm nấy để nuôi 2 con nhỏ. Cuối năm 2020, địa phương hỗ trợ cho gia đình căn nhà tình thương để họ an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo. Nào ngờ, bà Gấm sinh bé Cường mang trong mình nhiều thứ bệnh khiến gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn nhiều hơn.

ĐỖ PHƯỢNG