Ngày 10-3, đại diện Báo Người Lao Động đã tới Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) trao 50 triệu đồng cho em Y Hạ - 7 tuổi; ngụ xã Văn Lem, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum; người không may bị phỏng nặng vào đúng mùng 1 Tết (12-2) vừa qua. 

Số tiền 50 triệu đồng được trao lần này được bạn đọc thông qua Báo Người Lao Động gửi ủng hộ em Y Hạ. Ông A Long, cha em Y Hạ, là người đứng ra nhận số tiền này. Tuy nhiên, do ở bệnh viện không tiện cầm nhiều tiền nên ông A Long đề nghị đóng 40 triệu đồng vào khoản tạm ứng để làm chi phí chữa trị cho con; còn 10 triệu đồng để làm phí sinh hoạt và mua thuốc đặc trị cùng một số dụng cụ đặc biệt để chăm sóc bệnh nhân bị phỏng.

Trao 50 triệu đồng giúp bé gái bị phỏng nặng, không có tiền chữa trị - Ảnh 1.

Ông A Long - cha bé Y Hạ nhận số tiền mà bạn đọc thông qua Báo Người Lao Động ủng hộ

Ngoài số tiền trên, một phần ủng hộ của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động trao tận tay gia đình Y Hạ khi em xuất viện hoặc khi khoản tạm ứng để chữa trị được sử dụng hết.

Như đã thông tin, vào đúng ngày mùng 1 Tết (12-2), em Y Hạ đốt rác gần nhà thì không may bị lửa bén vào quần áo làm phỏng 60% cơ thể. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã đề nghị chuyển Y Hạ tới TP HCM để có điều kiện chữa trị tốt hơn. Tuy nhiên, do gia khó khăn, đông con nên gia đình Y Hạ đã có ý định đưa con về nhà…

Chỉ đến khi được các bác sĩ khuyên nhủ, động viên, các nhà hảo tâm giúp đỡ thì gia đình Y Hạ mới thay đổi ý định, đồng ý đưa em tới TP HCM chữa trị từ ngày 20-2.

Đến nay, được sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, sức khỏe Y Hạ đang có chuyển biến tích cực.

Hoàng Thanh