Chị Hoàng Thị Ngọc - phụ trách Văn phòng đại diện tại TP HCM của Tạp chí Môi trường và Xã hội, là người có ý tưởng nấu cơm cho lực lượng phòng chống dịch và được một số bạn bè cùng chung tay. 

Là người dân sinh sống tại phường 5, quận Gò Vấp; những ngày qua, chị hết sức tuân thủ nghị định 16 và cũng hiểu những vất vả của người trực tại các chốt kiểm soát. 

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thị Ngọc cùng bạn bè lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon, trực tiếp nấu và thay nhau mang đến cho lực lượng trực chốt.

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 2.

Chị Ngọc (áo trắng) chia sẻ muốn góp chút công sức vào hành trình chống dịch của thành phố bằng việc làm nhỏ bé của mình và bè bạn.

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 3.

Đại úy Phạm Nguyễn Anh Lợi, CSGT Quận Gò Vấp, xúc động trước sự quan tâm của người dân. Anh cho biết nhiều người còn "tiếp tế" cà phê, nước trái cây liên tục để mong lực lượng chống dịch đảm bảo sức khỏe làm nhiệm vụ.

Người dân Gò Vấp nấu cơm tặng lực lượng chống dịch - Ảnh 4.

Hơn 180 phần thức ăn nóng hổi và đầy đủ dinh dưỡng là món quà tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng thắm đượm tinh thần quân - dân, gắn kết trong những ngày giãn cách của thành phố.

Chị Hoàng Thị Ngọc bày tỏ: "Dịch bệnh nên chắc chắn sẽ có những khó khăn, nhưng đây là khó khăn chung bởi đâu của riêng ai. Mình có nguồn lực thì gắng hỗ trợ mọi người để dịch sớm qua đi". Nếu đủ khả năng, chị mong muốn mình còn có thể cùng bạn bè chăm lo cho những hộ gia đình nghèo khác ở địa phương. Chị tin rằng còn rất nhiều người dân cũng muốn góp tấm lòng và công sức vào công cuộc chung chiến thắng dịch bệnh.

Trong khoảng thời gian giãn cách của thành phố, nghĩa tình làng xóm, quân dân lúc này càng trở nên ấm áp hơn bao giờ hết.

Tinn-ảnh: X. Huy