Nhiều tỉnh, thành quyết liệt đòi vỉa hè

Tin mới

10/03/2017 22:54

Cùng với TP HCM, ngày 10-3, Hà Nội, Cần Thơ và Đồng Nai đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự đô thị và trật tự công cộng.

Hà Nội: Quận, huyện, thị xã đồng loạt ra quân

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng các quận như Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa... đã sử dụng búa, máy bắn bê-tông, xà-beng cưỡng chế những khu vực lấn chiếm và xử lý các phương tiện để xe trên lòng đường, vỉa hè không đúng nơi quy định.

Khu vực tuyến đường Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh…, khi đoàn công tác liên ngành quận Đống Đa đến nhắc nhở dọn dẹp vỉa hè, các hộ dân chấp hành khá nghiêm túc. Nhiều hộ tự giác tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che di động.

Tại quận Hoàn Kiếm, khu vực trước đây có hàng quán lộn xộn như phố: Đường Thành, Hàng Thiếc, Hàng Mã..., nay các hộ kinh doanh đã để xe và hàng hóa đúng nơi quy định.

Trong ngày đầu ra quân ở quận Nam Từ Liêm, cơ quan chức năng cũng đã xử lý, lập biên bản thu giữ nhiều biển quảng cáo, lều bạt vi phạm.

Đồng Nai: Điều động cả xe múc

Tại khu vực trung tâm TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), lực lượng chức năng TP Biên Hòa đã tịch thu nhiều biển quảng cáo, cây cảnh, các vật dụng đặt sai quy định trên một số tuyến đường chính, như: Võ Thị Sáu, Hà Huy Giáp, 30 Tháng 4, Hưng Đạo Vương… Đặc biệt, lực lượng chức năng đã dùng xe múc phá bỏ một số hạng mục công trình người dân xây lấn chiếm, nhiều đoạn nền gạch, lối đi cơi nới sai quy định. Trước khi thực hiện xử lý tình trạng lấn chiếm, cơ quan chức năng đã gửi công văn thông báo đến những hộ có công trình vi phạm.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết kế hoạch của TP là xử lý xong tình trạng lấn chiếm vỉa hè vào cuối tháng 4.

Cần Thơ: Nhắc nhở trước, xử phạt sau

Cùng ngày, đồng loạt các phường trên địa bàn quận Ninh Kiều (quận trung tâm của TP Cần Thơ) ra quân. Ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết thời gian đầu, lực lượng kiểm tra sẽ nhắc nhở những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên tất cả tuyến đường thuộc 2 phường Tân An và An Phú. Sau đó sẽ xử lý hành chính và nếu tái phạm sẽ cưỡng chế. Các phường còn lại chọn 1 tuyến đường trọng điểm để thực hiện, sau đó nhân ra trên toàn địa bàn. Quận Ninh Kiều cũng sẽ lắp đặt camera trên một vài tuyến đường để phạt “nguội” những trường hợp tái chiếm vỉa hè.

Đối với những ô tô đậu dưới lòng đường tại các quán cà phê, quán nhậu ở những tuyến đường trên địa bàn quận mà không có biển cấm thì chưa thể xử lý. “Quận đang có kế hoạch thí điểm trên một số tuyến đường cho ô tô đậu sát phía ngoài, người đi bộ đi phía trong. Đây là mô hình được một số nước trên thế giới áp dụng. Sắp tới, quận sẽ trình HĐND TP xin cho phép thu phí đậu xe trên vài tuyến đường” - ông Hiển nói.

Xuân Hoàng - Ca Linh - Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI