Ngày 8-6, Báo Người Lao Động tiếp tục tặng khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ người dân và lực lượng hỗ trợ các điểm phong tỏa tại quận Gò Vấp, TP HCM.

"Cô mừng quá. Nhiều người trong xóm mong nhận được món quà này lắm. Đang cách ly nên không ai làm ra tiền", bà Điệp, ngụ phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM nhắn tin cám ơn sau khi hay tin Chi Đoàn Báo Người Lao Động vừa tiếp sức cho tâm dịch quận Gò Vấp.

Không chỉ bà Điệp mà rất nhiều người trong đó có đội ngũ phòng, chống dịch vui mừng khi chứng kiến Chi đoàn Báo Người Lao Động đã tặng nhiều dụng cụ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Gò Vấp.

Những dòng tin nhắn giữa “tâm dịch” Gò Vấp! - Ảnh 1.

Người dân phản hồi đến một tình nguyện viên sau khi biết tin Báo Người Lao Động tặng quà chống dịch.

Những dòng tin nhắn giữa “tâm dịch” Gò Vấp! - Ảnh 2.

Chi Đoàn Báo Người Lao Động tặng khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế và nước rửa tay cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch tại quận Gò Vấp.

Đại diện Quận đoàn Gò Vấp đã tiếp nhận 700 khẩu trang vải kháng khuẩn tái sử dụng có in logo Báo Người Lao Động, 1.000 khẩu trang y tế vải và 700 chai nước rửa tay cùng nhiều món quà giá trị.

Ngay sau khi tiếp nhận, đoàn viên thanh niên đã nhanh chóng chia ra nhiều nhóm, phân phát đến tận tay người dân.

Những dòng tin nhắn giữa “tâm dịch” Gò Vấp! - Ảnh 3.

Khẩu trang in logo Báo Người Lao Động vừa kháng khuẩn vừa tái sử dụng.

Trần Thị Kim Thơ, sinh viên Đại Quốc gia TP HCM cho biết những ngày qua tham gia chương trình tình nguyện viên của Thành đoàn giúp đỡ lấy mẫu xét nghiệm tại tâm điểm quận Gò Vấp đã chứng kiến nhiều nỗ lực của người dân và lực lượng chức năng.

Đặc biệt, bên trong khu vực bị phong tỏa có nhiều xóm trọ với dân lao động nghèo. Mặc dù giá khẩu trang y tế không cao nhưng với những người khó khăn thì đây là vật giá trị. "Những lần hỗ trợ người dân sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm tôi nhận thấy rất nhiều người dùng khẩu trang rất cũ. Đang kỳ vọng mọi người tiếp sức khẩu trang để tặng người dân thì bất ngờ thấy Báo Người Lao Động chở đến. Món quà đúng thời điểm góp phần nâng cao giá trị rất nhiều" – Thơ bày tỏ.

Ông Ngô Khánh Hưng, Phó Bí thư Quận đoàn Gò Vấp cho biết khi tiến hành giãn cách xã hội ở quận Gò Vấp đã có 50 đoàn viên của quận đăng ký tham gia và có 150 tình nguyện viên đến từ Thành Đoàn TP HCM tiếp sức. Lực lượng đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ nhiều công việc như hướng dẫn người dân khai báo y tế khi ra vào các chốt kiểm soát; hỗ trợ người dân trong khu vực bị phong tỏa về việc mua bán hàng hoá;...

Những dòng tin nhắn giữa “tâm dịch” Gò Vấp! - Ảnh 4.

Khẩu trang và các dụng cụ ngăn ngừa dịch được gửi đến khu vực phong tỏa quận Gò Vấp.

Những dòng tin nhắn giữa “tâm dịch” Gò Vấp! - Ảnh 5.

Đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên đang hỗ trợ người dân khai báo y tế khi ra vào quận Gò Vấp.

"Dù khối lượng công việc nhiều nhưng đoàn viên thanh niên cùng các tình nguyện viên đều làm việc rất tốt. Món quà của báo góp phần san sẻ khó khăn về tinh thần, vật chất kịp thời" – Ông Hưng đánh giá.

Ông Nguyễn Trần Minh Trí, Phó Bí thư Chi đoàn Báo Người Lao Động, cho biết hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành với Quận Đoàn Gò Vấp để chung tay ngăn ngừa, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Những dòng tin nhắn giữa “tâm dịch” Gò Vấp! - Ảnh 6.

Tình nguyện viên hỗ trợ rất lớn trong công tác kiểm soát dịch tại quận Gò Vấp.

Hiện tại Báo Người Lao Động đang phát động Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và chương trình "Thực phẩm miễn phí cho người nghèo". Những hoạt động này một mặt hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và giúp đỡ người yếu thế, người khó khăn.

Được biết đây là hoạt động nằm trong chương trình "Xung kích – hành động cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19" của Chi Đoàn Báo Người Lao Động. Trước đó, Báo Người Lao Động đã gửi tặng 700 khẩu trang vải kháng khuẩn in logo Báo Người Lao Động, 500 khẩu trang y tế, 700 chai nước rửa tay cho Quận đoàn quận Bình Tân.

Dự kiến thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục phối hợp cho các đơn vị gồm Quận Đoàn quận 10, Quận Đoàn quận 12, Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt (PC08, Công an TP HCM), Chi Đoàn Văn phòng Cơ quan Liên Đoàn Lao động TP HCM... để tặng quà cho người dân.

Bài và ảnh: Lê Phong