Nỗi đau của chị Tuyết

Tin mới

28/09/2017 22:12

Không có nguồn thu nhập nào, vợ bị ung thư, chồng bị di chứng tai nạn giao thông. Hiện họ đã kiệt quệ, túng quẫn, cần lắm sự giúp đỡ,

Chúng tôi đến nhà chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (49 tuổi; trú K37/20 Lương Thế Vinh, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) lúc chị đang nằm thiêm thiếp trên giường. Thấy khách, chị gượng ngồi dậy tiếp chuyện.

Chị Tuyết là thợ may gia công cho một cơ sở tư nhân. Thu nhập thấp, việc làm không ổn định nhưng chị vẫn cố bám víu để cùng chồng chắt chiu lo cho cuộc sống tương lai khi cả hai không có con. Những ngày đầu tháng 4-2017, chị thường xuyên bị xây xẩm, choáng váng. Bệnh ngày càng nặng, đi khám, chị được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng giai đoạn 3, phải phẫu thuật và xạ trị nhiều đợt tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. "Bệnh đã qua giai đoạn 3, cơ thể rất yếu, nhất là khi truyền hóa chất, chỉ ngồi hoặc nằm trên giường bệnh. Đành trông nhờ vào các bác sĩ chứ biết làm sao bây giờ?" - chị Tuyết thở dài tâm sự.

Nỗi đau của chị Tuyết - Ảnh 1.

Qua nhiều đợt xạ trị hóa chất, hiện sức khỏe chị Tuyết rất yếu Ảnh: Hoàng Thương

Trong thời gian chạy chữa bệnh với 4 đợt hóa trị, những thứ có giá trị trong nhà đều phải bán đi. Không đủ, vợ chồng chị phải vay mượn của người thân, bạn bè hơn 100 triệu đồng, không biết bao giờ mới trả được trong khi đó chị còn phải qua nhiều đợt xạ trị nữa.

Chồng chị, anh Phan Thanh Hùng (59 tuổi), đang là công chức nhà nước nhưng trong một lần đi công tác, không may bị tai nạn giao thông gãy xương đùi, hiện đi lại rất khó khăn, phải có người trợ giúp. Hiện họ phải sống nhờ nhà của mẹ chị Tuyết và trông cậy vào sự giúp đỡ của người mẹ già đã 78 tuổi mỗi khi chị Tuyết phải vào thuốc, không ăn uống, đi lại nổi.

"Cả hai không có nguồn thu nhập nào, lại đau ốm. Hiện họ đã kiệt quệ, túng quẫn, cần lắm sự giúp đỡ, san sẻ yêu thương của cộng đồng… Địa phương và bà con chòm xóm đã giúp đỡ gia đình chị Tuyết cả về tinh thần lẫn vật chất nhưng căn bệnh đó thì sự cố gắng của chúng tôi quả thật cũng không thấm vào đâu…" - anh Nguyễn Thế Vinh, tổ trưởng tổ 13, nói.


H.Thương - T.Viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI